Khai giảng khóa bồi dưỡng giới luật cho Ni giới

GNO - Nhằm trang bị thêm kiến thức về giới luật Phật chế cho chư Ni trong tỉnh, được sự cho phép của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, sáng 20-5, Phân ban Ni giới PG tỉnh Tiền Giang khai mạc khóa bồi dưỡng Luật học Ni giới và Nghi lễ thiền môn tại văn phòng Phân ban - chùa Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

1tg.jpg


Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng giới luật và nghi lễ

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT.Thích Minh Thông, Phó Trưởng ban Tăng sự T.Ư; HT.Thích Huệ Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang; ĐĐ.Thích Quảng Lộc, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Mỹ Tho cùng quý Ni trưởng, Ni sư và chư Ni đã thọ giới Tỳ-kheo-ni trong toàn tỉnh Tiền Giang; chư Tỳ-kheo-ni tỉnh Long An, Bến Tre cũng về tham dự.

Tại buổi lễ, Ni sư Thích nữ Tịnh Nghiêm, Phó Trưởng ban Ni giới tỉnh Tiền Giang đã thay mặt quý Ni trưởng phát biểu khai mạc. Theo Ni sư, đây là cơ hội để chư Tỳ-kheo-ni trong tỉnh tìm hiểu giới luật Phật sâu sắc hơn, vững vàng hơn trong quá trình tu tập và hành đạo trong thời đại mới; qua đó góp phần cùng Ban Tăng sự tỉnh ổn định và phát triển Tăng đoàn ngày càng vững mạnh.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Huệ Minh tán dương tinh thần cầu học giới luật Phật của đông đảo chư Tỳ-kheo-ni tỉnh nhà.

Hòa thượng khẳng định, tỉnh Tiền Giang có số lượng Tăng Ni tu tập rất đông, đặc biệt các tự viện Ni và chư Ni chiếm phân nửa sĩ số Tăng Ni, tự viện trong toàn tỉnh. Sự ổn định và tu tập đúng Chánh pháp của chư Ni là một đóng góp to lớn cho sự phát triển chung của Phật giáo toàn tỉnh.

Theo đó, Hòa thượng rất mong chư Ni tinh tấn trong suốt khóa học này, phải cố gắng tiếp thu những tinh ba giới luật mà chư Hòa thượng Luật sư giảng dạy để hành trì, làm lợi lạc cho số đông.

2tg.jpg
HT.Thích Minh Thông giảng tại buổi học đầu tiên

3tg.jpg

4tg.jpg
Chư Ni tham dự buổi học

Được biết, khóa học diễn ra 6 ngày với sự tham gia giảng dạy của HT.Thích Minh Thông; TT.Thích Lệ Trang, Phó Trưởng ban Nghi lễ T.Ư; Ni trưởng Thích nữ Tuệ Đăng, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Long An; Ni trưởng Thích nữ Như Đức, Đặc trách Giáo dục Phân ban Ni giới T.Ư.

PG Tiền Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày