Khai giảng khóa bồi dưỡng trụ trì

GNO – Vừa qua, tại tịnh xá Trung Tâm (Q. Bình Thạnh), chư tôn đức lãnh đạo hệ phái Khất sĩ đã tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng trụ trì nhân mùa An cư kiết hạ PL.2556 cho hơn 300 chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tịnh xá trên toàn quốc.

IMG_7440.jpg

Chư tôn đức chứng minh khóa Bồi dưỡng trụ trì

Khóa bồi dưỡng diễn ra trong thời gian một tuần lễ, với những buổi chia sẻ và thảo luận của chư tôn giáo phẩm lãnh đạo hệ phái như HT.Thích Giác Giới, HT.Thích Giác Toàn... nhằm truyền đạt một số kiến thức cơ bản và trao đổi kinh nghiệm cho các vị hiện đang trụ trì hoặc dự kiến sẽ trụ trì.

Đây là nếp sinh hoạt cần thiết cho Tăng Ni trong hệ phái, được tổ chức hàng năm vào những ngày đầu mùa hạ. Khóa bồi dưỡng năm nay hân hạnh được cung đón HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS THPG TP.HCM; HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS quang lâm đến thăm và chia sẻ những kinh nghiệm về vai trò của một vị “trụ Pháp Vương gia, trì Như Lai tạng”.

IMG_7453.jpg

Chư Tăng tham dự khóa Bồi dưỡng trụ trì

IMG_7442.jpg

Chư tôn đức Ni hệ phái Khất sĩ tại khóa học

1.jpg

Được biết, hàng năm khi bắt đầu mùa An cư kiết hạ, chư Tăng Ni, trụ trì các tịnh xá trong hệ phái đều tham gia khóa bồi dưỡng trụ trì. Đây là nét đẹp truyền thống của hệ phái và bên cạnh đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc của chư tôn đức lãnh đạo đến thế hệ kế thừa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày