Khai mạc khóa tu giới trẻ tại chùa Sùng Đức

GNO - “Tuổi trẻ học Phật” là chủ đề khóa tu mùa hè dành cho các bạn trẻ do chùa Sùng Đức (P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức) tổ chức đã diễn ra lễ khai mạc sáng nay, 15-6. Lễ khai mạc khóa tu mùa hè lần 2, có sự tham dự chứng minh của HT.Thích Tắc Lãnh, Trưởng BTS GHPGVN Q.Thủ Đức, cùng chư tôn đức giáo thọ sư, mạnh thường quân, phụ huynh, tình nguyện viên cùng trên 450 bạn trẻ tham dự.

1kt.jpg

Quang cảnh khoá tu

Phát biểu khai mạc, NT.Thích nữ Như Thuận, trụ trì chùa Sùng Đức, Trưởng Ban tổ chức khóa tu cho biết, với tâm nguyện khai mở tri thức, ươm mầm Phật pháp đến với các thanh thiếu niên, là thế hệ mầm măng Phật pháp, là chủ nhân của đất nước nên cần hướng dẫn, bảo vệ các em bằng những nền tảng về đạo đức, gieo những hạt giống thiện lành, những ý niệm về tình thương từ tâm sơ ban đầu để các em có chất liệu ngọt ngào, trở thành một người có phẩm chất giá trị trong cuộc sống.

3kt.jpg

Các bạn trẻ sinh hoạt

2kt.jpg
Trên 450 bạn trẻ tham dự

Trong buổi lễ, đại diện các em khóa sinh tham dự khóa tu cũng đã phát nguyện lắng nghe những lời chỉ dạy của quý thầy cô, anh chị huynh trưởng để có một mùa hè thật ý nghĩa xứng đáng với những công sức mà quý thầy cô anh chị trong Ban tổ chức đã bỏ ra.

7kt.jpg

HT.Tắc Lãnh ban đạo từ

Phát biểu chứng minh buổi lễ, HT.Thích Tắc Lãnh, đã gửi lời chúc đến các khóa sinh sẽ có 3 ngày khóa tu luôn an lạc, để lắng nghe những chia sẻ từ quý thầy cô giáo thọ sư, học được những điều hay, lẽ phải, những kỹ năng sống phù hợp trong cuộc sống hiện tại. 

Ngoài ra, Hòa thượng cũng tán thán Ban tổ chức đã cố gắng tổ chức khóa tu ý nghĩa nhân dịp hè cho người trẻ. Và mong rằng sẽ nhận được sự trợ duyên từ các mạnh thường quân để 3 ngày khóa tu diễn ra thành công tốt đẹp.

Được biết, trong 3 ngày từ 15 đến 17-6-2018 của khóa tu, các em sẽ được học về oai nghi, thực tập thiền hành, thiền tọa, tập ăn cơm chánh niệm, học lịch sử Đức Phật, tụng kinh Phước đức, nghe pháp thoại “Tuổi trẻ học Phật”, thi vẽ tranh, thi “Nét mực từ trái tim”, thắp nến tri ân, đố vui Phật pháp…. 

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quê nhà bình yên

Quê nhà bình yên

GN - Thời gian lặng lẽ, đang trôi dần về những ngày cuối cùng của năm. Một chiều đông gió buốt, trên ban-công gió lay đùa những cánh hồng đang e ấp, lòng ta chợt rung lên đầy xúc cảm khi thoáng hình bóng quê nhà ùa về trong ký ức.
Chùa Đức Hậu trao 300 phần quà cho hộ nghèo, gia đình khó khăn tại xã Bảo Nam (Kỳ Sơn)

Nghệ An: Phật giáo chăm lo Tết cho người nghèo

GN - Ngày 15-1, Đại đức Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Đức Hậu (TP.Vinh, Nghệ An) cùng Đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ và Phòng hồ sơ - Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức chương trình “Tết ấm tình thân” ​tại xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn.

Thông tin hàng ngày