Khai mạc khóa tu mùa hè chùa Hoằng Pháp

GNO - Sáng 1-7-2013, khóa tu mùa hè năm 2013 dành cho người trẻ tại chùa Hoằng Pháp (Hóc Môn, TP.HCM) chính thức khai mạc, được sự chứng minh của HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hóc Môn; ĐĐ.Thích Minh Thanh, Phó BTS GHPGVN huyện Hóc Môn; TT.Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp, Trưởng BTC khóa tu; ĐĐ.Thích Tâm Trung, Phó BTC; ĐĐ.Thích Tâm Hiếu, Trưởng ban Nghi lễ khóa tu.

hoangphap12.jpg
Lễ khai mạc khóa tu mùa hè 2013 diễn ra long trọng tại chùa Hoằng Pháp

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Tâm Trung, Phó BTC đã đọc diễn văn khai khóa, cho biết, khóa tu mùa hè được tổ chức nhằm trau rèn đạo đức, nhân cách cho giới trẻ, kết nối truyền thông và gây dựng một thế hệ tương lai tốt đẹp.

ĐĐ.Thích Tâm Hiếu báo cáo công tác tổ chức khóa tu mùa hè năm 2013, sau đó, 3.100 bạn trẻ tham gia khóa tu đã đồng quỳ lên, thành kính phát nguyện chấp hành nghiêm chỉnh nội quy khóa tu, tinh tấn tu học.

TT.Thích Chân Tính, Trưởng BTC khóa tu ban đạo từ, nhắn gửi các bạn trẻ hãy cố gắng tu học để đáp lại tấm lòng của những người đã góp công, góp sức tổ chức nên khóa tu và báo đáp công ơn cha mẹ.

"Niềm an lạc của các bạn khi tu học sẽ là niềm vui của người tổ chức, của cha mẹ", Thượng tọa Trưởng BTC nhấn mạnh.

hoangphap10.jpg
Chư tôn đức chứng minh lễ khai khóa

hoangphap11.jpg
Các khóa sinh cùng quý thầy niệm Phật tại lễ khai khóa

hoangphap13.jpg
Và phát nguyện tu học nghiêm túc

Được biết, trước đó, ngày 28, 29-6 các bạn trẻ đăng ký tham gia khóa tu mùa hè 2013 tại chùa Hoằng Pháp đã về chùa làm thủ tục nhập khóa. Ngày 30-6, các khóa sinh đã được quý thầy hướng dẫn xếp hàng vào các trai đường thọ trai và được hướng dẫn cách ăn trong chánh niệm. Đồng thời, hướng dẫn các oai nghi đi, đứng nằm, ngồi, cách cúng quá đường, cách chắp tay, xá chào, lễ lạy khi gặp quý thầy, quý sư cô.

Khóa tu sẽ diễn ra đến ngày 7-7 với nhiều sinh hoạt bổ ích: niệm Phật, nghe pháp thoại, chia sẻ, giao lưu, văn nghệ, thể dục thể thao, ăn trong chánh niệm...

Đây là lần thứ 9 chùa Hoằng Pháp tổ chức khóa tu mùa hè cho các bạn trẻ tuổi từ 15 tới 22. Có lúc, khóa tu thu hút đến 6.000 bạn trẻ tham gia và gây được hiệu ứng tốt trong xã hội, lan tỏa mô hình tới nhiều chùa, nhiều địa phương.

Chùm ảnh từ khóa tu mùa hè 2013:

hoangphap3.jpg

hoangphap2.jpg
Các bạn trẻ trong ngày đầu về chùa, chuẩn bị bước vào khóa tu 7 ngày

hoangphap1.jpg
Chư tôn đức hướng dẫn các bạn oai nghi đi, đứng, nằm, ngồi

hoangphap4.jpg
Và ăn trong chánh niệm tại trai đường

hoangphap5.jpg
Hoan hỷ thực tập nghi thức quá đường

hoangphap6.jpg
Nghe phổ biến những nội quy, dặn dò quy củ thiền môn

hoangphap7.jpg
Hướng dẫn tập thể dục buổi sáng

hoangphap8.jpg
Trên 3.000 bạn trẻ rèn luyện thân-tâm trong 7 ngày

hoangphap9.jpg
Niềm an vui vẫn luôn có thật...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày