Khám bệnh, tặng quà đến người khó khăn

GNO - Ngày 22-9, Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức đoàn y bác sĩ và Phật tử tại TP.HCM khám bệnh, tặng thuốc và quà đến người nghèo, người khiếm thị tại tỉnh Tiền Giang.

IMG_2351 - Copy.JPG

Đoàn bác sĩ TP.HCM khám bệnh cho người nghèo tại chùa Hưng Long - Ảnh: CTV

Tại chùa Hưng Long, xã Bình Phục Nhất (H.Chợ Gạo), đoàn đã tư vấn về sức khỏe, thăm khám bệnh và tặng thuốc cho 450 người, siêu âm tổng quát cho 80 người và đo điện tim đồ cho 50 người theo chỉ định của bác sĩ.

Đoàn đã tặng 100 phần quà cho hộ gia đình nghèo. Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 1 thùng mỳ, đường, muối... nhiều thực phẩm, hàng tiêu dùng khác và 140.000 đồng tiền mặt.

IMG_2402.JPG

Thành viên đoàn hỗ trợ gười khiếm thị khó khăn đến nhận quà - Ảnh: CTV

Cùng ngày, tại hội trường UBND phường 7 (TP.Mỹ Tho), đoàn đã trao tặng 152 phần quà cho người khiếm thị thuộc Hội Người mù TP.Mỹ Tho, mỗi phần quà và 250.000 đồng tiền mặt.

Quà tặng trong chuyến từ thiện do các Phật tử, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, công ty Unilever Việt Nam ủng hộ và tài trợ với tổng giá trị hơn 160 triệu đồng.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày