Khám bệnh từ thiện cho bà con Điện Dương

GNO - Nhằm giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn không có điều kiện khám chữa bệnh, ngày 24-10, các y, bác sỹ Bệnh viện Đà Nẵng phối hợp với  đội ngũ y bác sỹ tình nguyện viên thuộc tổ chức phi chính phủ Medical Aid for Việt Nam tổ chức chương trình khám bệnh từ thiện và phát thuốc miễn phí cho hơn 600 người dân tại địa phương.

570 (1).JPG

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh cho người dân - Ảnh: Thanh Quýt

Tại buổi khám bệnh các bác sỹ tình nguyện viên thuộc tổ chức phi chính phủ Medical Aid for Việt Nam cho biết: “Niềm vui và hạnh phúc nhất đối với chúng tôi là đem lại niềm vui và sức khỏe cho bà con ở những miền quê còn khó khăn của thị xã Điện Bàn mà cụ thể là xã cát trắng Điện Dương”.

Có mặt tại buổi khám bệnh, bà Nguyễn Thị Đã, năm nay 76 tuổi, tâm sự: “Tôi bị bệnh tiểu đường, đau mắt, đau xương chân hơn 3 năm nay. Do tuổi già sức yếu, tôi đi lại khó khăn nên mỗi lần đi khám bệnh tại cơ sở y tế phải mất thời gian cả ngày, với lại gia đình nghèo khó, không có kinh phí đi khám bệnh thường xuyền, hàng ngày phải vật lộn với cơn đau. Khi nghe cán bộ xã thông báo có đoàn y bác sĩ đến tổ chức khám bệnh miễn phí, tôi đã rất vui mừng và hy vọng căn bệnh của mình sẽ giảm bớt đi”. 

Thanh Quýt

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày