Khánh Hòa: Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ tại tháp Trầm Hương-Nha Trang.

(GNO – KHÁNH HOÀ):  Nhân kỷ niệm 64 năm ngày  Quốc Khánh 2/9.1945 – 2/9.2009 và Đại lễ Vu Lan Báo hiếu,  PL 2.553 được sự đồng thuận của Tỉnh uỷ và UBND tỉnh Khánh Hoà. Sáng nay, ngày 31.8.2009, nhăm ngày 12.7.Kỷ Sửu, tỉnh hội PG Khánh Hoà đã tổ chúc Đại lễ cầu siêu các Anh hùng Liệt sĩ vị quốc vong thân tại THÁP TRẦM HƯƠNG, thành phố Nha Trang, Khánh Hoà.

Chứng minh có HT Thích Thiện Bình, Thành viên HĐCM , Phó Thư ký HĐCM, Trưởng ban Trị sự THPG Khánh Hoà, HT Thích Chí Tín, Thành viên HĐCM , Chứng minh THPG Khánh Hoà.  HT Thích Trí Tâm,Trưởng ban Nghi lễ HĐTS , Phó ban trực BTS tỉnh hội PG Khánh Hoà, kiêm trưởng ban Tổ chức, HT. Thích Như Ý thành viên HĐTS , Phó ban Trị sự THPH Khánh Hoà, Phó ban tổ chức kiêm Chủ Sám.

causieunhatrang_01.JPG
cau.JPG
causieunhatrang_04.JPG
causieunhatrang_05.JPG
causieunhatrang_07.JPG

Tỉnh Uỷ và Uỷ ban Nhân dân tỉnh Khánh Hoà tham dự và dâng hương có Ông Nguyễn Văn Tự, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí Thư tỉnh Uỷ Khánh Hoà, Ông Lê Thanh Quang, Phó Bí Thư trực tỉnh Uỷ-Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh. Ông Võ Lâm Phi, Chủ tịch UBND tỉnh, các ông bà Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Chiến Thắng, Lê Xuân Thân,  Lê Công Tàng, Nguyễn Thị Thu Hằng, Ông Lê Đưc Vinh, Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang, Ông Bùi Công Thành, Trưởng Ban Tôn giao tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Ban tổ chức, Ông Phó Chủ tịch UBNT Tổ quốc VN tỉnh Khánh Hoà và các Ban ngành,  đoàn thể tỉnh Khánh Hoà và thành phố Nha Trang, gần 500 Chư Tôn Đúc Tăng Ni Tăng Ni  Phật tử thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà .

causieunhatrang_09.JPG

causieunhatrang_10.JPG
causieunhatrang_11.JPG
causieunhatrang_13.JPG

Đại lễ cầu siêu  các Anh hùng Liệt, rất có ý nghĩa trong mùa Vu Lan báo hiếu PL.2553 nên đã nhận được sự đồng tình ủng hộ, tham gia đông đảo của nhân dân địa phương.

Mục đích của Đại lễ kỳ siêu là thực hiện phương châm “Uống nước nhớ nguồn,  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” nhằm tri ân và báo ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ vừa qua vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Y nghĩa của đại lễ kỳ siêu năm nay là kết nối giữa người còn và người mất, giữa quá khứ và hiện tại luôn là một mạch liên kết không ngừng.. Đất nước tự do, độc lập, nhân dân được sống trong an lạc, hòa bình, chúng ta phải nhớ tới những người đã hy sinh vì Tổ quốc, dân tộc. Bên cạnh đó còn giáo dục các thế hệ tăng ni, phật tử trẻ hiểu được hoạt động báo hiếu trong mùa Vu Lan 2009.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày