Khánh Hòa: Giới tử Đại giới đàn Quảng Đức học nội quy

(GNO-Khánh Hòa): Chiều ngày 16-9-Kỷ Sửu (tức ngày 02-11-2009), giới tử Đại giới đàn Quảng Đức, Khánh Hoà đã vân tập tại chánh điện chùa Long Sơn - TP  Nha Trang.

Quang lâm Chứng minh có Hòa thượng Đàn đầu Truyền giới Thích Thiện Bình - Phó Thư ký HĐCM, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh. TT. Thích Minh Thông - Tuyên Luật sư, Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni tỉnh, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học Khánh Hoà, chư tôn đức Tăng Ni, Ban Kiến đàn và trên 400 giới tử xuất gia tham dự.          

Mặc dù, thời tiết bên ngoài bị ảnh hưởng của cơn bảo số 11, mưa lớn, đường phố Nha Trang nhiều chỗ ngập nước, nhưng tại chánh điện chùa Long Sơn chư tôn đức Tăng Ni, và giới tử trong bầu không khí thanh tịnh, trang nghiêm, đầy niềm phấn khởi của những người con Phật ngày đầu tham dự tuyển làm Thích tử Như Lai.

gioidanqd_01.JPG
gioidanqd_05.JPG
gioidanqd_06.JPG
gioidanqd_07.JPG

Đại giới Đàn Quảng Đức sẽ diễn ra chính thức trong 3 ngày 19, 20 và 21 tháng 9 năm Kỷ Sửu (tức từ ngày 05 đến ngày 07-11-2009), tại chùa Long Sơn và  Ni viện Diệu Quang - Nha Trang. Có 1.325 giới tử phát nguyện thọ giới tại Đại giới đàn Quảng Đức. Trong đó, có 418 giới tử xuất gia bao gồm Tỳ kheo: 132 giới tử; Tỳ kheo Ni: 55 giới tử; Thức Xoa: 39 giới tử; Sa di: 111 giới tử; Sa di Ni: 74 giới tử. Ngoài ra còn có 725 giới tử thọ Thập thiện, 190 giới tử thọ Bồ Tát giới.      

Lần lượt theo chương trình ngày đầu vân tập, Ban Thư ký đã điểm danh, trao phù hiệu cho giới tử xuất gia và triển khai học tập nội quy.

TT. Thích Nguyên Quang, Phó Chủ đàn, Chánh Thư ký Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Tỉnh hội đã ân cần nhắc nhở các giới tử hãy cố gắng thục hiện đúng các quy củ của tuyển Phật trường, thực hiện nghiêm túc các chương trình của Đại giới đàn đề ra và chuẩn bị tốt cho cuộc khảo thí ngày 17-9-Kỷ Sửu, (tức ngày 03-11-2009) tai giảng đường Truờng Trung cấp Phật học Khánh Hoà.

Song song với triển khai học nội quy cho giới tử, Ban Báo chí của Đại giới đàn Quảng Đức - Khánh Hoà cũng đã họp dưới sự chủ toạ của TT. Thích Ngộ Tịnh, Uỷ viên Ban Văn hóa TƯGH, Trưởng ban Văn hoá Tỉnh hội Phật giáo Khánh Hoà, Trưởng ban Báo chí để thống nhất chương trình, kế hoạch ra các Bản tin Đại giới đàn và phân công cụ thể cho từng thành viên của các tổ tác nghiệp: Nội dung, Biên tập, phóng viên đưa tin, hình ảnh, kỷ thuật vi tính, trình bày, in ấn... tất cả các bộ phận đều đã sẵn sàng để chuẩn bị tốt cho lễ chính thức Khai mạc Đại giới đàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày