Khánh Hòa: Khánh thành bia tưởng niệm liệt sĩ

GNO - Ngày 20-7, đại diện Đảng bộ, Chính quyền, các đoàn thể xã Ninh Hưng, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã long trọng tổ chức lễ khánh thành Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và một số công trình lịch sử và dân sinh tại thôn Trường Lộc.

IMG_3078.JPG


Thương binh Trần Văn Thà và các cụ cao niên của thôn dự lễ khánh thành
bia tưởng niệm và tặng 48 suất quà cho thân nhân liệt sĩ và mẹ VNAH

Các công trình khánh thành lần này gồm Bia tưởng niệm các liệt sĩ, trùng tu ngôi đình là di tích lịch sử cấp tỉnh, làm đường giao thông… với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền này do người dân trong thôn, những người con quê hương xa xứ đóng góp, trong đó phần nhiều là ủng hộ của thương binh Trần Văn Thà, một trong số những người con ưu tú của quê hương (đóng góp trên 50 triệu đồng).

Ông Nguyễn Tiết, Bí thư chi bộ thôn Trường Lộc cho biết, cán bộ đảng viên và toàn thể người dân trong thôn luôn tự hào về quê hương xã Ninh Hưng anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, riêng thôn Trường Lộc đã có 40 liệt sĩ, 8 bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Đặc biệt, ngôi đình Trường Lộc và ngôi chùa Thiền Sơn (Lỗ Mây) là di tích lịch sử cấp tỉnh. Theo lịch sử Đảng bộ xã Ninh Hưng và Đại tá Trần Văn Thà (89 tuổi), một trong số những người con ưu tú của quê hương trở về tham dự lễ kể lại, trong ngôi chùa Thiền Sơn từng diễn ra cuộc họp của các cán bộ tiền khởi nghĩa (tháng 6-1945)…

Công Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày