Khánh Hòa: Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập đạo tràng khiếm thị chùa Kim Quang

Khánh Hòa: Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập đạo tràng khiếm thị chùa Kim Quang
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 30-3, Ban Điều hành đạo tràng khiếm thị chùa Kim Quang (thôn Thuỷ Tú, xã Vĩnh Thái, TP.Nha Trang) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập.
Ni sư Thích nữ Viên Hảo phát biểu khai mạc
Ni sư Thích nữ Viên Hảo phát biểu khai mạc

Tại buổi lễ, Ni sư Thích nữ Viên Hảo, trụ trì chùa Kim Quang đã đọc diễn từ khai mạc.

Theo đó đạo tràng khiếm thị chùa Kim Quang được thành lập năm 2013, ban đầu khoá tu niệm Phật hàng tháng dành cho người khiếm thị trong thôn và các thôn lân cận. Khoá đầu tiên rất ít người tham dự, nhưng càng về sau khi chư Ni cung thỉnh chư tôn đức giảng sư về thuyết pháp thì số lượng Phật tử từ Nha Trang, Diên Khánh, Vạn Ninh, Ninh Hoà về chùa Kim Quang tu tập, nghe pháp thoại ngày càng đông, có khi lên đến 200 người.

Chùa cũng đã tuỳ duyên xây thêm một giảng đường rộng rãi, thoáng mát để đáp ứng nguyện vọng của đại chúng.

Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ

Phật tử Nguyên Thành, thay mặt đạo tràng báo cáo tổng kết hoạt động 10 năm và phương hướng cho những năm tiếp theo. "Đạo tràng khiếm thị Kim Quang là nơi trở về tu niệm của các Phật tử có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, họ mất đi nguồn ánh sáng tự nhiên nhưng vẫn luôn niệm những danh hiệu Phật với tâm chí thành. Việc tổ chức sinh hoạt đạo tràng giúp người khiếm thị vượt qua những khó khăn, tìm sự an lạc cho bản thân và sống có ích cho xã hội", Phật tử Nguyên Thành nhấn mạnh.

Với tinh thần tri ân và báo ân, đại diện đạo tràng khiếm thị các xã, phường đã dâng phẩm vật cúng dường lên chư tôn đức Tăng Ni và tặng quà các Phật tử ngoại hộ đã tạo điều kiện cho đạo tràng tu tập trong nhiều năm qua.

Tặng quà tri ân
Tặng quà tri ân

Buổi lễ khép lại sau phần cảm tạ của Phật tử Nguyên Ngộ, Trưởng ban Điều hành đạo tràng khiếm thị trong niềm hoan hỷ và thành tựu viên mãn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Không nên thờ Phật ở chung cư, hãy lạy Phật... trên trời?

GNO - Nếu mình ở tầng trên cùng thì hãy thờ, còn không thì đừng thờ Phật nhé, cứ đi chùa lễ Phật thôi. Còn nếu muốn lạy Phật ở nhà thì cứ quỳ xuống nhìn ra cửa sổ, nhìn lên trời, tưởng tượng Phật ở trên cao mà lạy, lạy trên bầu trời.
Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trực tiếp giảng dạy quy củ thiền môn cho các giới tử - Ảnh: Tâm Quý/Báo Giác Ngộ

Tòng Tăng học hạ tại Việt Nam Quốc Tự: Hành trang thiết yếu của giới tử trước thềm Đại giới đàn Thanh Kiểm

GNO - Mùa an cư kiết hạ năm nay tại trường hạ Việt Nam Quốc Tự thêm một dấu ấn đặc biệt khi trở thành nơi rèn luyện, tu học của các tịnh nhân, giới tử Sa-di và Tỳ-kheo đăng ký thọ giới tại Đại giới đàn Thanh Kiểm Phật lịch 2570 (Bính Ngọ, 2026) do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức.

Thông tin hàng ngày