Khánh Hòa: Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập đạo tràng khiếm thị chùa Kim Quang

Khánh Hòa: Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập đạo tràng khiếm thị chùa Kim Quang
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 30-3, Ban Điều hành đạo tràng khiếm thị chùa Kim Quang (thôn Thuỷ Tú, xã Vĩnh Thái, TP.Nha Trang) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập.
Ni sư Thích nữ Viên Hảo phát biểu khai mạc
Ni sư Thích nữ Viên Hảo phát biểu khai mạc

Tại buổi lễ, Ni sư Thích nữ Viên Hảo, trụ trì chùa Kim Quang đã đọc diễn từ khai mạc.

Theo đó đạo tràng khiếm thị chùa Kim Quang được thành lập năm 2013, ban đầu khoá tu niệm Phật hàng tháng dành cho người khiếm thị trong thôn và các thôn lân cận. Khoá đầu tiên rất ít người tham dự, nhưng càng về sau khi chư Ni cung thỉnh chư tôn đức giảng sư về thuyết pháp thì số lượng Phật tử từ Nha Trang, Diên Khánh, Vạn Ninh, Ninh Hoà về chùa Kim Quang tu tập, nghe pháp thoại ngày càng đông, có khi lên đến 200 người.

Chùa cũng đã tuỳ duyên xây thêm một giảng đường rộng rãi, thoáng mát để đáp ứng nguyện vọng của đại chúng.

Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ

Phật tử Nguyên Thành, thay mặt đạo tràng báo cáo tổng kết hoạt động 10 năm và phương hướng cho những năm tiếp theo. "Đạo tràng khiếm thị Kim Quang là nơi trở về tu niệm của các Phật tử có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, họ mất đi nguồn ánh sáng tự nhiên nhưng vẫn luôn niệm những danh hiệu Phật với tâm chí thành. Việc tổ chức sinh hoạt đạo tràng giúp người khiếm thị vượt qua những khó khăn, tìm sự an lạc cho bản thân và sống có ích cho xã hội", Phật tử Nguyên Thành nhấn mạnh.

Với tinh thần tri ân và báo ân, đại diện đạo tràng khiếm thị các xã, phường đã dâng phẩm vật cúng dường lên chư tôn đức Tăng Ni và tặng quà các Phật tử ngoại hộ đã tạo điều kiện cho đạo tràng tu tập trong nhiều năm qua.

Tặng quà tri ân
Tặng quà tri ân

Buổi lễ khép lại sau phần cảm tạ của Phật tử Nguyên Ngộ, Trưởng ban Điều hành đạo tràng khiếm thị trong niềm hoan hỷ và thành tựu viên mãn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phái đoàn lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ mặc niệm trước Giác linh đài Hòa thượng Thích Huệ Trí - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, Thành ủy TP.HCM viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí

GNO - Sáng nay, 21-7 (16-6-Giáp Thìn), đoàn lãnh đạo  Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, Thành ủy TP.HCM, HĐND, UBND, Ban Tôn giáo, UBMTTQVN TP.HCM đã đến thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Oai nghi người tu thể hiện qua đi, đứng, nằm, ngồi - Ảnh minh họa của Làng Mai

Oai nghi của người tu

GNO - Oai nghi cùng với chánh kiến và tịnh giới là ba yếu tố làm nên đạo hạnh - phẩm chất của tu sĩ Phật giáo, như cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, bậc am tường kinh luật luận đã từng nhấn mạnh. 

Thông tin hàng ngày