Khánh Hòa: Lễ Vu lan tại huyện miền núi Khánh Sơn

GNO - Ngày 26-8 (6-7-Đinh Dậu), tại chùa Phật Giáo Khánh Sơn (Thị trấn Tô Hạp, H.Khánh Sơn) BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa tổ chức đại lễ Vu lan và cài hoa hồng trong không khí trang nghiêm.

khanhson4.jpg

Lễ cài hoa hồng cho chư tôn đức chứng minh

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của HT.Thích Tịnh Nghiêm, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, HT.Thích Minh Thông, Phó Thường Trực BTS GHPGVN Khánh Hòa… cùng chư tôn đức BTS Phật giáo Khánh Hòa, Tăng Ni các tự viện.

Buổi lễ còn có sự tham dự của lãnh đạo chính quyền H.Khánh Sơn cùng các ban ngành địa phương, đông đảo đồng bào Phật tử địa phương và đặc biệt là sự hiện diện của các em thanh thiếu nhi Phật tử dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện miền núi Khánh Sơn.

Đạo từ cho buổi lễ, HT. Thích Ngộ Tánh đã thay mặt chư Tăng hiện diện tán thán tinh thần hiếu tâm hiếu hạnh của toàn thể quý Phật tử. Đối với một huyện miền núi, nơi Phật giáo vẫn con non trẻ như Khánh Sơn, thì sự hiện diện của đông đảo bà con đồng bào địa phương, đặc biệt là những thanh thiếu nhi Phật tử tại buổi lễ, là sự khích lệ lớn lao đối với chư Tôn đức trong công cuộc hoằng pháp lợi sanh.

khanhson5.jpg

Đảnh lễ khánh tuế chư tôn đức

Hòa Thượng hy vọng buổi lễ sẽ là bước đệm, đem tinh thần hiếu hạnh trở thành hơi thở trong cuộc sống hằng ngày cho bà con đồng bào dân tộc, đưa đạo Phật ngày càng lan tỏa, đi sâu sát vào từng buôn làng.

Nhân dịp này, BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã trao tặng 300 phần quà cho bà con Phật tử có hoàn cảnh khó khăn tại H.Khánh Sơn.

Trước đó, ngày 26-8, được sự chỉ dạy của HT.Thích Minh Thông, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, chùa Phật giáo Khánh Sơn đã tổ chức Khóa tu một ngày, nhân lễ Vu Lan báo hiếu cho 150 em thanh thiếu nhi trên địa bàn H.Khánh Sơn: thị trấn Tô Hạp, X.Ba Cụm Bắc, X.Ba Cụm Nam, X.Thành Sơn và X.Sơn Lâm.

khanhson1.jpg

Các em Phật tử dân tộc lễ Phật

Các em được chư tôn đức hướng dẫn những oai nghi cơ bản khi đến chùa, cách giao tiếp với quý Thầy và các bạn, cách lạy Phật, cách ăn cơm trong chánh niệm và đặc biệt là hiểu ý nghĩa của lễ Vu Lan và lễ cài hoa hồng.

khanhson3.jpg

Lễ cài hoa hồng

Được biết đây là lần đầu tiên chùa Khánh tổ chức lễ Vu Lan và cài hoa hồng sau khi khánh thành đưa chùa vào sinh hoạt tôn giáo. Khóa tu và buổi lễ Vu lan thu hút các em thanh thiếu nhi đang sinh sống trên địa bàn H.Khánh Sơn. Khóa tu nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh bổ ích cho các bạn trẻ, tập làm quen với hình ảnh Đức Phật và Tăng đoàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày