Khánh Hòa: Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh làm việc với Ban Tôn giáo tỉnh về những tồn đọng

Ban Tôn giáo tỉnh có buổi làm việc với Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa
Ban Tôn giáo tỉnh có buổi làm việc với Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 19-3, tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Long Sơn (TP.Nha Trang), Hòa thượng Thích Minh Thông, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Ban Thường trực tiếp ông Nguyễn Hữu Dinh, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh cùng các vị trong đoàn đến thăm và làm việc.
Ông Nguyễn Hữu Dinh đã nêu các nội dung sẽ thảo luận trong buổi làm việc

Ông Nguyễn Hữu Dinh đã nêu các nội dung sẽ thảo luận trong buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Dinh đã nêu các nội dung gợi mở trong buổi làm việc, sẽ ưu tiên cùng với Ban Thường trực Ban Trị sự giải quyết những vấn đề tồn đọng trong năm qua.

Ông đánh giá cao những thành tựu Phật sự mà Ban Trị sự GHPGVN đã đạt được trong năm 2023 như: Tổ chức thành công lễ tưởng niệm Bồ-tát Quảng Đức; bổ nhiệm trú trì nhiều tự viện; hoạt động Phật sự các huyện miền núi như Khánh Sơn, Khánh Vĩnh khởi sắc, nhiều tự viện đã được thành lập ở H.Khánh Vĩnh; Ban Trị sự Phật giáo H.Khánh Sơn đã tích cực hoạt động trong công tác từ thiện, làm nhà tình thương, xây dựng các đạo tràng thanh thiếu niên... Đặc biệt, H.Khánh Sơn chưa có nhiều chùa được nhà nước công nhận, Ban Trị sự huyện cần tích cực hơn để các chùa có được đầy đủ pháp lý trong thời gian tới.

Ông Trưởng ban Tôn giáo cũng đề nghị, Ban Trị sự thúc đẩy việc tiếp tục bổ nhiệm các chùa hiện chưa có trụ trì để tiến tới thành lập Ban Quản trị cơ sở, xin cấp con dấu để các chùa hoạt động theo Hiến chương GHPGVN sửa đổi; bổ xung thêm chức danh Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban để tham gia đối ngoại tốt hơn; kiện toàn Ban Trị sự Phật giáo H.Vạn Ninh trong thời gian sớm để Phật giáo H.Vạn Ninh ổn định trong tổ chức.

Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Hòa thượng Thích Minh Thông ghi nhận những góp ý và mong Ban Tôn giáo tỉnh tiếp tục quan tâm, ủng hộ những hoạt động Phật sự và pháp lý một số việc như kiện toàn Ban Trị sự Phật giáo H.Vạn Ninh tới đây, hỗ trợ pháp lý đối với các tự viện xin cấp giấy đất tôn giáo, bổ nhiệm trú trì, thành lập Ban Quản trị sơ sở tự viện...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tác giả cùng bà ngoại trong khóa lễ kỳ siêu nhân ngày giỗ ông ngoại của mình tại chùa làng, chùa Khánh Hưng (Khánh Hòa), năm 2023

Ngoại là mẹ

GNO - Trên đường tiễn bà Ngoại đến nơi an nghỉ cuối cùng, đông đảo Tăng Ni, Phật tử bà con lối xóm nối đuôi nhau thành hàng dài đến hộ niệm và đưa tiễn, từng ký ức về Ngoại chợt ùa về trong tâm trí tôi.
Bài trên Báo Giác Ngộ số đặc biệt Vu lan - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vu lan, nhìn lại mạch sống từ cội nguồn

GNO - Bàn thờ, nén hương, lễ vu lan như mỏ neo giữ tâm trí không rời cội nguồn, nhắc rằng hạnh phúc không chỉ đến từ vật chất, mà từ kết nối, từ lòng biết ơn, từ thiện hạnh.

Thông tin hàng ngày