Khánh Hòa: Tổng kết lớp học Phật pháp cư sĩ Áo Lam

(GNO-Khánh Hòa): Tối 1-1-2012, Ban Hoằng pháp THPG đã tổ chức Lễ Tổng kết Lớp học Phật pháp cư sĩ Áo Lam TP.Nha Trang năm 2011.

Buổi lễ diễn ra tại Hội trường Văn phòng BTS THPG Khánh Hòa, có sự quang lâm chứng minh và tham dự của chư tôn đức lãnh đạo BTS THPG Khánh Hòa, các ban ngành thuộc BTS và trên 100 học viên lớp học Phật pháp cư sĩ Áo Lam TP.Nha Trang.

0-0aalopaolam5.JPG

Quang cảnh lễ tổng kết

Được biết, Lớp học Phật pháp cư sĩ Áo Lam TP.Nha Trang đã khai giảng vào duy trì đến nay được 12 năm. Những thời điểm lớp học đông có gần 200-300 học viên.

Trong năm 2011 lớp có trên 100 học viên thường xuyên đi học, gồm nhiều lứa tuổi khác nhau. Nét nổi bật của lớp học trong năm 2011 là 100% học viên tham dự Hội thi Phật pháp cấp tỉnh. Thành phố Nha Trang là đơn vị đạt giải thưởng có đông học viên tham dự kỳ thi Phật pháp căn bản năm 2011

Phát biểu tại lễ Tổng kết HT.Thích Thiện Bình, Trưởng Ban Trị sự THPG Khánh Hòa đã tán thán công đức của Ban Hoằng Pháp đã duy trì tổ chức Lớp học Phật pháp cư sĩ  Áo Lam TP.Nha Trang, Ngài khen ngợi và nhắc nhở các Phật tử hãy tích cực tham gia học tập và động viên con, em trong gia đình mình tham dự lớp học Phật pháp để không ngừng nâng cao hiểu biết Phật pháp, học là làm theo lời Phật dạy.

0-0aalopaolam10.JPG

Học viên Lớp học Phật pháp cư sĩ Áo Lam TP.Nha Trang

HT.Thích Trí Viên - Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp cũng đã đề ra phương hướng hoạt động của Ban Hoằng pháp năm 2012, nhân sự của Ban Hoằng pháp nhiệm kỳ 2012-2016, đặc biệt là cải tiến, nâng cao chương trình lớp học, tăng cường đội ngũ giáo thọ để Lớp học Phật pháp cư sĩ Áo Lam TP.Nha Trang để mỗi học viên sẽ trở thành một hoằng pháp viên trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày