Khánh thành cầu bê tông tại tỉnh Bến Tre

(GNO-BẾN TRE): Ngày 14-8, HT Thích Thiện Tánh, Phó Ban Thường trực BTS THPG TP.HCM, HT Thích Như Niệm, Trưởng Ban Từ thiện xã hội THPG TP cùng Phật tử Diệu Liễu đại diện chùa Ân Phước (Q.Bình Thạnh), Phước Hải (Q.1) đã đến khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng hai cây cầu bê tông mang tên hai nhà sư tại tỉnh Bến Tre (ảnh).

Cầu thứ nhất mang tên Thích Thiện Hào có chiều dài 24m, rộng 2,5m tại ấp Phước Lý, xã Phước Mỹ Trung thuộc huyện Mõ Cày Bắc. Trị giá 67 triệu đồng do Hòa thượng Như Niệm và ĐĐ. Thích Minh Thông tài trợ.

cautre.gif

Cầu Thích Thiện Hào

Cầu thứ hai mang tên Sư Vĩnh Khương có chiều dài 33m, rộng 1,4m nối liền hai ấp Phú Tân, Thới Hòa, xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm. Trị giá 100 triệu đồng do ĐĐ. Thích Minh Thông và Phật tử chùa Ân Phước, Phước Hải đóng góp.

cautre-2.gif

Thông cầu Cầu Sư Vĩnh Khương

HT Như Niệm cho biết: “ Chúng tôi đặt tên hai nhà sư trên nhằm giúp người dân địa hiểu thêm về sự đóng góp to lớn của HT. Thích Thiện Hào cho công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc mà chúng ta được hưởng trọn vẹn hôm nay. Đồng thời cũng ghi nhận công đức của Hòa thượng Thích Vĩnh Khương, người lúc sinh thời đã có nhiều đóng góp về mặt từ thiện xã hội tại tỉnh Bến Tre”.

Được biết, hai cây cầu trên nằm trong chương trình vận động xây dựng cầu bê tông xóa cầu khỉ của tỉnh Bến Tre và từ năm 1999 đến nay, HT Thích Như Niệm đã hỗ trợ xây dựng gần 100 cây cầu bê tông trị giá 4 tỷ đồng cho đồng bào nghèo tỉnh Bến Tre và các tỉnh lận cận.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày