Khánh thành cầu, khám bệnh, trao học bổng

GNO - Vừa qua tu viện Kim Cang - Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo Liên Hoa Kim Cang (H.Bình Chánh, TP.HCM) phối hợp với đoàn y bác sĩ TP.HCM do bác sĩ Lâm Hoàng Minh làm trưởng đoàn cùng với các nhà tài trợ đã tổ chức chương trình thiện nguyện nơi vùng cao.

IMG_6498.JPG
Thăm hỏi, động viện người nghèo vượt qua khó khăn


Đoàn đã khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào tại Trạm Y tế xã Du Già, huyện Yên Minh (Hà Giang) và trao tặng quà "pháp lạc" đến đồng bào nơi đây.

Đoàn y bác sĩ đã khám bệnh, tặng thuốc cho 1.500 người đồng bào dân tộc tại địa phương, đa số các ca bệnh người dân nơi đây mắc phải là tim mạch, xương khớp và huyết áp.

Dịp này, đoàn cũng tổ chức lễ khánh thành ngôi trường tiểu học thôn Giàng Trù A, xã Du Già cho các em học sinh địa phương.

Tâm Thanh Phước

* Kiên Giang: Ngày 28-7, nhóm Nghĩa Tình Quê Hương, TP.Hồ Chí Minh cùng chính quyền địa phương đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng công trình cầu giao thông tên Thiên Lộc tại ấp Đồng Giữa, xã Nam Thái A (H.An Biên, Kiên Giang).

Cat bang khanh thanh cau.jpg
Khánh thành đưa vào sử dụng công trình cầu giao thông tên Thiên Lộc


Cây cầu được xây dựng bằng bê-tông, cốt thép, có chiều dài 25m, chiều ngang trên 2m, kinh phí đầu tư trên 130 triệu đồng, do nhóm Nghĩa Tình Quê Hương vận động mạnh thường quân hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

* TT Huế: Chiều 28-7, nhóm từ thiện Nguyên Quang (TP.Hồ Chí Minh) do ĐĐ.Thích Nguyên Quang làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong nhóm phối hợp với UBND phường Hương Vân (TX.Hương Trà) đã tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của phường Hương Vân.

29trieudong (4).JPG
ĐĐ.Thích Nguyên Quang trao học bổng cho các em học sinh


Dịp này, ĐĐ.Thích Nguyên Quang và các thành viên trong nhóm đã trao 210 suất học bổng cho các em học sinh từ tiểu học lên đến cao đẳng, đại học với tổng trị giá 17 triệu đồng.

Ngoài ra, nhóm từ thiện Nguyên Quang cũng đã trao 25 chiếc cặp cho các cháu sắp bước vào lớp 1 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao cho Quỹ Khuyến học Trường THCS Nguyễn Khoa Đăng (P.Hương Vân) và Trường Tiểu học Hương Vân mỗi trường 6 triệu đồng.

Tổng trị giá trao học bổng lần này là 29 triệu đồng và 25 chiếc cặp.

                                                    Tin, ảnh: Xuân Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Tăng tu học các khóa thuộc Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM cử hành lễ Tự tứ - Ảnh: Bảo Toàn

Ý nghĩa lễ Tự tứ

GNO - Theo truyền thống Phật giáo Nam tông, y cứ theo lịch Ấn Độ cổ đại, Vũ kỳ An cư (Vassavāsa) bắt đầu từ ngày 16 tháng 6 (tháng Āsālha) và kết thúc vào ngày 16 tháng 9 (tháng Āssina).

Thông tin hàng ngày