Khánh thành cầu, tặng quà học sinh, người nghèo

GNO - Ngày 5-1, đạo tràng Pháp Hoa Ấn Quang (TP.Hồ Chí Minh) do anh Nguyễn Thế Mỹ, Ủy viên Ban TTXH GHPGVN TP.HCM làm trưởng đoàn cùng 60 thành viên của đạo tràng đã đến ấp Ông Quới, xã Thạnh Phú (H.Thạnh Hóa, Long An) để khánh thành cầu bê-tông.

unnamed.jpg

Đạo tràng Pháp Hoa Ấn Quang cắt băng khánh thành cầu Pháp Hoa 3

Theo đó, cầu nông thôn tại ấp Ông Quới mang tên Pháp Hoa 3 với quy cách cầu bê-tông, chiều dài 23m, chiều rộng 2,7m với tổng kinh phí 222 triệu đồng, trong đó dân địa phương ủng hộ 40%, đạo tràng Pháp Hoa Ấn Quang ủng hộ 60% ( 133,7 triệu đồng).

Sau buổi khánh thành, đoàn đã trao tặng 50 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn; 50 phần qùa cho học sinh nghèo vựơt khó tại địa phương. Tổng trị giá chuyến từ thiện là 45 triệu đồng.

Thế Mỹ

* Ngày 4-1, nhóm thiện nguyện Hồng Tâm (thị xã Hồng Ngự, Đồng Tháp) phối hợp phường An Lộc tổ chức chương trình “Hạt gạo yêu thương” trao quà và hớt tóc miễn phí cho các cụ già neo đơn, bệnh tật và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

CẮT TÓC MIỄN PHÍ.jpg

Cắt tóc miễn phí cho nhiều hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, nhóm thiện nguyện Hồng Tâm đã trao 100 phần quà, mỗi phần trị giá 250.000 đồng/ phần gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì và 1 số nhu yếu phẩm khác. Trong đó, trao 80 phần cho các hoàn cảnh tại phường An Lộc (thị xã Hồng Ngự) và 20 phần quà cho các cụ già neo đơn tại các xã trên địa bàn thị xã Hồng Ngự.

Bên cạnh đó, Câu Lạc bộ hớt tóc miễn phí tình nguyện vì cộng đồng tại thị xã Hồng Ngự với 8 thành viên đã tổ chức cắt tóc miễn phí cho các cụ già, học sinh nghèo và các hoàn cảnh khuyết tật, bán vé số, lao động nghèo.

Tổng trị giá hoạt động trao quà hơn 25 triệu đồng, trong đó, gia đình chị Lê Thị Kim Thoa (thị xã Hồng Ngự) tặng 10 triệu đồng, số còn lại do các mạnh thường quân gần xa đóng góp.

Chí Trung

* Vừa qua, chùa Bảo Quang (xã Cam Tân, H.Cam Lâm, Khánh Hòa) vừa phối hợp với các mạnh thường quân, doanh nghiệp tổ chức chương trình Tết yêu thương và tặng 300 suất quà mừng Tết Nguyên đán - Xuân Canh Tý 2020.

Tặng quà Tết.jpg

Chương trình Tết yêu thương, tặng 300 suất quà

Chương trình đã tặng đến 300 người khuyết tật, khiếm thị trên địa bàn tỉnh. Mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng. Tổng trị giá quà tặng 60 triệu đồng.

Hồng Minh

* Ngày 5-1, đạo tràng chùa Giác Hoa ở xã Hậu Thanh Đông, huyện Tân Thạnh (Long An) tổ chức lễ trao tặng quà Tết đến hơn 600 học sinh và người nghèo, cận nghèo trên địa bàn các xã: Hậu Thạnh Đông, Hậu Thạnh Tây và Bắc Hòa.

05 - 01 - 2020 Chua Gia Hoa tang 600 phan qua tet 3.jpg

TT.Thích Lệ Tấn trao quà đến người nghèo

Đây là hoạt động từ thiện xã hội do Công ty cổ phần sinh hóa quốc tế (BIOCHEM) phối hợp cùng đạo tràng chùa Giác Hoa tổ chức.

Ban Tổ chức đã tổ chức hoạt động vui chơi, giải trí, hướng dẫn kỹ năng tư duy và đồng đội sáng tạo; trao 300 phần quà bánh cho 300 em học sinh, mỗi phần trị giá 100 ngàn đồng và trao 300 phần quà tết cho 300 người nghèo, cận nghèo.

Mỗi phần quà trị giá 350 ngàn đồng. Tổng giá trị các phần quà cho học sinh và người nghèo, cận nghèo là hơn 130 triệu đồng, do TT.Thích Lệ Tấn, Phó ban GHPGVN liên huyện Tân Thạnh - thị xã Kiến Tường - Vĩnh Hưng, trụ trì Chùa Giác Hoa làm đầu mối vận động.

Cùng ngày, chùa Giác Hoa tổ chức trao tặng học bổng cho 12 em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có 7 em học giỏi được tặng mỗi suất 1 triệu đồng/ học kỳ và 5 em học khá được tặng mỗi suất 750 ngàn đồng/ học kỳ.

Duy Thanh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày