Khánh thành chùa Thắng Sơn và nhà Tổ chùa Linh Quang

GNO - Sáng 4-2, chùa Linh Quang (thôn Lộc Hà, xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội) tổ chức lễ khánh thành Tổ đường.

IMG_4068.JPG


Nghi thức cắt băng khánh thành Tổ đường chùa Linh Quang

Trải qua gần 1 năm xây dựng  công trình nhà thờ Tổ và tu bổ các hạng mục trong chùa Linh Quang đã hoàn thành gồm: nhà thờ Tổ 2 tầng, nhà bếp, tượng Tổ Bồ Đề Đạt Ma, sửa lại Tam bảo… với tổng chi phí là 1,5 đồng.

Chùa Linh Quang (chùa Lộc Hà) là một ngôi chùa cổ đã có từ lâu đời, nhưng do trải qua năm tháng và nhất là chịu sự ảnh hưởng nặng nề của các cuộc chiến tranh, tiêu khổ kháng chiến và bị di dời đến 6 lần.

Năm 2006, dân làng thôn Lộc Hà đã nhất tâm cung thỉnh SC.Thích Đồng Hòa, trụ trì chùa Tăng Phúc (phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội) về kiêm nhiệm trụ trì.

Kể từ đó đến nay, Sư cô đã cùng nhân dân Phật tử địa phương xây dựng nhà thờ Tổ cho đến nay đã viên mãn.

Khánh Ly

* Cũng ngày 4-2, tại chùa Thắng Sơn (TX.Phú Thọ, tỉnh  Phú Thọ) đã diễn ra lễ khánh thành chùa và đúc đại hồng chung.

Chùa Thắng Sơncó lịch sử từ xa xưa, là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh của nhân dân và Phật tử địa phương. Trải qua thăng trầm lịch sử và chiến tranh, ngôi chùa gốc đã bị phá hủy, không còn giữ được nguyên trạng.

27591746.jpg


Niệm hương rót đồng đúc đại hồng chung

Nhằm góp phần phục dựng và lưu giữ nét đẹp lịch sử văn hóa - nghệ thuật - kiến trúc của ngôi chùa cổ, đáp ứng tín ngưỡng của nhân dân địa phương, VietinBank và các mạnh thường quân đã phát tâm tài trợ - cung tiến để phục dựng lại ngôi chùa.

Sau thời gian khẩn trương thiết kế, thi công xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thành với các hạng mục: đại hùng bảo điện, nhà Tổ, nhà thờ Mẫu, nhà Tăng, nhà khách, cổng tam quan và nhiều hạng mục công trình khác với tổng kinh phí ban đầu 27 tỷ đồng.

Cuối buổi lễ đã diễn ra lễ đúc đại hồng chung có trọng lượng gần 2 tấn.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đắk Lắk: Đại đức Thích Thanh Trực - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng thuận tịch

Đắk Lắk: Đại đức Thích Thanh Trực - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng thuận tịch

GNO - Sáng 25-6, Hòa thượng Thích Châu Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng, môn đồ pháp quyến, thế quyến báo tin Đại đức Thích Thanh Trực, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng thuận tịch.
 Lễ ký kết phối hợp "Chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi" của Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam và GHPGVN - Ảnh: Phúc Thịnh

GHPGVN kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hiến mô tạng cứu người

GNO - Đó là chia sẻ của Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, vào sáng nay, 25-6, tại lễ ký kết phối hợp "Chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi" của Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam và GHPGVN.

Thông tin hàng ngày