Khánh thành Đại hùng bảo điện chùa Đại Khánh

GNO - Sáng 30-4, BTS GHPGVN huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành chùa Cả (tên chữ là Đại Khánh tự) tại thôn Tiền Vĩ, xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Hinh.jpg

Chư tôn đức và quan khách cắt băng khánh thành Đại hùng bảo điện chùa

TT.Thích Thanh Đạt, Ủy viên thường trực HĐTS, Phó trưởng ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư; TT.Thích Thanh Thắng, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN huyện Thanh Hà; Đại đức Thích Thanh Hiền, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN huyện Cẩm Giàng; Đại đức Thích Bảo Sơn, trụ trì chùa Đại Khánh, các Tăng Ni sinh khóa VI Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội cùng các chư tôn thiền đức là trụ trì các chùa, tổ đình, tự viện trong và ngoài địa bàn tỉnh Hải Dương quang lâm về dự lễ.

Đại diện địa phương có ông Nguyễn Ngọc Loãn, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Hà; ông Bùi Minh Khướng, Phó chủ tịch  HĐND huyện Thanh Hà cùng các cấp chính quyền và nhân dân xã Thanh Hải.

Theo sử sách của thôn Tiền Vĩ để lại, chùa Đại Khánh có vào khoảng thế kỷ XIV từ những năm 1346 dưới thời nhà Trần do Đức Tổ Hoàng Viên Quang xây dựng. Do chiến tranh phá hủy và sự phong hóa của thời gian, chùa chỉ còn lại hai gian hậu Tổ và quần thể tháp Tổ. Nhận thấy chùa có sự xuống cấp nghiêm trọng, vào tháng 4-2012, nhân dân trong xã đã cùng nhau đóng góp tịnh tài, tịnh vật để xây dựng lại ngôi Đại hùng bảo điện. Sau một năm thi công, đến nay ngôi Đại hùng bảo điện đã hoàn thành trong sự mong mỏi của Đại đức trụ trì cũng như người nhân Thanh Hải.

Tại buổi lễ, TT.Thích Thanh Đạt ban đạo từ, nhấn mạnh công đức xây chùa của nhân dân. Ngài nói, chùa xây xong chỉ là phần xác, còn muốn phần hồn bên trong được khởi phát thì cần đến sự chuyên cần tu học của các Phật tử. Phải làm sao để chánh pháp được rạng ngời, từ đó mọi người sẽ có cái nhìn đúng đắn về giáo lý của Đức Phật dạy chúng ta trong cuộc sống đời thường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày