Khánh thành Trung tâm Ngoại ngữ Sejong tại Quảng Nam

GN - Ngày 26-6, tại phường An Phú, TP.Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) đã diễn ra lễ khánh thành Trung tâm Ngoại ngữ Sejong. Đây là công trình thể hiện tâm nguyện và mang dấu ấn của cố Thiền sư Gack Hyun cùng đoàn Tổ chức Pháp nhân Làng Hoa Sen quốc tế Hàn Quốc trong nỗ lực xây dựng Khu phức hợp phúc lợi giáo dục Làng Hoa Sen quốc tế Hàn Quốc tại TP.Tam Kỳ nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng phúc lợi xã hội Việt Nam.
PG-Han-Quoc-khanh-thanh-trung-tam-ngoai-ngu-Sejong.jpg
Một góc khu phức hợp của Làng Hoa Sen quốc tế Hàn Quốc tại TP.Tam Kỳ

Trung tâm Ngoại ngữ Sejong là một trong những hạng mục thuộc khu phức hợp phúc lợi giáo dục do cố Thiền sư Gack Hyun, người sáng lập Tổ chức Làng Hoa Sen quốc tế Hàn Quốc (ILV) chủ trương xây dựng tại phường An Phú, TP.Tam Kỳ, trên diện tích hơn 8ha với kinh phí 160 tỷ đồng. Chính thức khởi công xây dựng vào cuối năm 2012, Trung tâm Ngoại ngữ Sejong là hạng mục đầu tiên được hoàn thành và đưa vào sử dụng với chức năng giảng dạy tiếng Hàn cho người Việt Nam.

Ngoài Trung tâm Ngoại ngữ Sejong, tại đây còn có trung tâm nuôi dưỡng người già, cơ sở dành cho người khuyết tật, trường mẫu giáo…

Theo nội dung chương trình thảo luận giữa các bên, Trung tâm Ngoại ngữ Sejong là loại hình đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có chức năng giảng dạy tiếng Hàn Quốc cho người Việt Nam với khoảng hơn 200 học viên theo học. Kinh phí hoạt động và đội ngũ giáo viên do phía Hàn Quốc tài trợ.

Tại lễ khánh thành, TP.Tam Kỳ đã trao danh hiệu Công dân thành phố cho những cá nhân tiêu biểu của Tổ chức Làng Hoa Sen đã có nhiều đóng góp, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa đôi bên thời gian qua. Nhân sự kiện này, phía Hàn Quốc sẽ tài trợ học bổng trị giá 60 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học, đồng thời tổ chức chương trình từ thiện khám bệnh miễn phí và tặng quà cho các trường học trên địa bàn.

Vua Sejong trong lịch sử Triều Tiên là một Phật tử thuần thành; lúc còn tại vị, ông chẳng những hết lòng vì dân vì nước, mà còn tích cực góp phần truyền bá Chánh pháp Phật-đà, được người dân bản địa tôn phong là “Sejong đại đế” và ca ngợi là “Vị minh quân thánh triết vĩ đại nhất”.

Tin, ảnh Thích Vân Phong

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày