Khen thưởng các tập thể, cá nhân thuộc Phật giáo Tiền Giang

GNO - Trung ương Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi, UBND tỉnh Tiền Giang và UBMTTQVN tỉnh Tiền Giang đã tặng 12 bằng khen cho các tập thể và cá nhân thuộc Phật giáo tỉnh Tiền Giang.

Theo đó, 7 tập thể gồm: Hội bảo trợ Phật giáo tỉnh, Ni viện Tịnh Nghiêm, Ni viện Liên Hoa, chùa Phước Khánh, chùa Giác Phước, chùa Phước Quang và tịnh xá Ngọc Quang; 5 cá nhân: NT.TN.Tịnh Nghiêm, NS.TN.Tịnh Hạnh, NS.TN.Tuyết Liên, NS.TN.Tắc Hoa và ĐĐ.Thích Minh Phú - đã được nhận bằng khen hôm 20-12 qua vì đã vận động các nhà hảo tâm đóng góp hiệu quả tài lực cùng với Hội bảo trợ của tỉnh giúp đỡ bệnh nhân nghèo mổ mắt, mổ tim, tặng xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật, xây nhà đại đoàn kết, cung cấp các suất ăn cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện trong tỉnh, tặng học bổng cho các em mồ côi.

huuduc.jpg


Các tập thể, cá nhân nhận bằng khen

Hữu Đức


* Tin tức gửi về Giác Ngộ online qua mail: onlinegiacngo@gmail.com. Trân trọng đón chào sự cộng tác của quý bạn đọc, cộng tác viên. GN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Long Nguyên tọa lạc tại số 105 Bà Hom, phường Phú Lâm, TP.HCM - Ảnh: Minh Chánh

Tòa án Nhân dân TP.HCM công nhận đất tôn giáo thuộc chùa Long Nguyên (P.Phú Lâm) sau 23 năm bị tranh chấp

GNO - Phiên tòa phúc thẩm của Tòa án Nhân dân TP.HCM về vụ án dân sự "Tranh chấp quyền sở hữu, thừa kế và quyền sử dụng đất" tại chùa Long Nguyên (P.Phú Lâm, TP.HCM) vào ngày 25-9 vừa qua, xác định phần đất tranh chấp là đất tôn giáo, thuộc giáo sản của GHPGVN và giữ nguyên kết quả bản án sơ thẩm số 381/2024/DSST.
Ảnh minh họa

Ai mới thực sự là người có bệnh?

GNO - Trong xã hội thông tin hiện nay, thế giới trở nên phẳng và không khoảng cách địa lý – điều chưa từng có trước đây. Phật giáo cũng không là ngoại lệ.
Đạo Phật là con đường chuyển hóa nhân tính từ xấu thành tốt, từ ác sang thiện, cũng đồng nghĩa là đường hướng xây dựng đạo đức và hạnh phúc cho tự thân và cho cuộc đời - cơ bản là sự chuyển hóa hay tịnh hóa ba nghiệp thân, khẩu, ý

Tịnh hóa ba nghiệp

GNO - Tất cả mọi hành vi tốt hay xấu của một con người đều xuất phát từ ba cửa ngõ là thân, miệng, ý. Đạo Phật gọi là ba nghiệp.
Hội đồng Thập sư trang nghiêm đăng đàn truyền giới Sa-di cho giới tử Tăng tại giới trường chùa Minh Thành - Ảnh: Nguyện Truyền/BGN

[Ảnh] Đại giới đàn Cam Lộ - Đỗng Quang: Truyền giới Sa-di, Sa-di-ni tại giới trường chùa Minh Thành, Bửu Sơn

GNO - Chiều nay, 3 -11 (14-9 -Ất Tỵ), tại Đại giới đàn Cam Lộ - Đỗng Quang Phật lịch 2569, Hội đồng Thập sư đã trang nghiêm đăng đàn truyền giới Sa-di cho giới tử Tăng tại giới trường chùa Minh Thành; Hội đồng Thập sư Ni truyền trao giới pháp Sa-di-ni và Thức-xoa-ma-na đến giới tử Ni tại giới trường chùa Bửu Sơn.

Thông tin hàng ngày