Khép lại việc nhận bài viết "Bến bờ nhân gian"

GNO - Sau tròn 2 tháng phát động, từ 23-7 đến 23-9, cuộc thi viết "Bến bờ nhân gian" lần thứ nhất do Báo Giác Ngộ tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của bạn đọc xa gần. Theo đó, Ban tổ chức đã nhận được trên 60 bài viết của 50 tác giả trong và ngoài nước, theo đúng tiêu chí - là những bài viết tự kể và chân dung nhân vật khơi gợi lòng hiếu, lối sống thiện lành, tình cảm giữa con cái với đấng sinh thành dưỡng dục, giữa người với người gây xúc động...

Nghe điểm lại những mẩu chuyện xúc động về Bến bờ nhân gian
Có những tác giả gửi 2-4 bài, chia sẻ nhiều cung bậc cảm xúc của chính mình hoặc chuyện mình gặp được trong dòng sống hữu duyên. Có những tác giả gửi từ Mỹ, kể chuyện về cô học trò nhỏ với tình thầy mênh mông; có nhà sư đang du học Sri Lanka thấy mưa và nghĩ về ký ức tuổi thơ ngọt lành; cũng có cô giáo với nhân duyên riêng đã có những lá thư đi lại với một phạm nhân trẻ và nhận về bài học lớn; cùng những sẻ chia về cha mẹ của nhiều tác giả khác, đặc biệt là Tăng Ni trẻ viết bài chiếm số lượng khá cao. Đó là điều khích lệ đối với những người trực tiếp trong công tác tổ chức.

Ban Tổ chức đã chọn đăng gần 30 bài viết trên Giác Ngộ online và 2 trang trên tuần báo Giác Ngộ kể từ khi cuộc thi viết vừa được phát động.

Vẫn còn nhiều bài viết hay với cảm xúc chân thành của người viết, Ban Tổ chức chưa kịp đăng hết nhưng sẽ tiếp tục chọn đăng trên 2 ấn phẩm nói trên.

Kể từ hôm nay, 24-9, chúng tôi xin khép lại việc nhận bài và sẽ tiếp tục trao quyền bình chọn bài được giải cho bạn đọc - thể hiện qua lượt đọc trên giacngo.vn và chia sẻ, tương tác bài viết trên Fanpage Báo Giác Ngộ. Dự kiến cuối tháng 9-2019, kết quả sẽ được công bố và tiến hành trao giải đến bạn đọc ngay sau đó.

Cảm ơn bạn đọc đã nhiệt tình hưởng ứng, cùng Giác Ngộ kết nối - sẻ chia những giá trị thiện lành... Mong tiếp tục nhận được sự góp ý, cộng tác bài vở của bạn đọc qua 2 email quen thuộc: toasoan@giacngo.vn hoặc onlinegiacngo@gmail.com.

Hộp thư “Bến bờ nhân gian”

“Bến bờ nhân gian” do Báo Giác Ngộ tổ chức nhân mùa Vu lan Báo hiếu 2019, diễn ra từ 23-7 tới 23-9, mời gọi bạn đọc chia sẻ câu chuyện của chính mình dưới dạng tự kể hoặc thể hiện dưới hình thức ký sự nhân vật mà bạn gặp, có hiểu, cảm được việc hiếu nghĩa của họ - để cùng khơi gợi lên lòng hiếu, tâm hiếu trong mỗi người, chung tay sống thiện lành, bắt đầu bằng việc thực tập hạnh hiếu.

* Bài viết bằng tiếng Việt, gửi qua email. Mỗi người có thể viết gửi nhiều bài.

* Độ dài: 900 - 1.600 chữ, có hình ảnh của người trong câu chuyện (nếu là ký nhân vật) và khuyến khích có hình ảnh trong những câu chuyện thật của mình

* Tiêu chí: Người thật, chuyện thật xúc động của chính người dự thi hoặc của nhân vật về lòng hiếu, tình cảm gia đình, thầy trò gây xúc động, đem đến cảm hứng sống thiện lành, hướng thượng. Lưu ý: bài chưa đăng báo nào và cả mạng xã hội.

Từ 23-7 đến 16-8, tòa soạn đã nhận được bài viết chủ đề “Bến bờ nhân gian” của các tác giả: Giác Minh Tường, Thích Nghiêm Thuận, Nguyễn Thành Công, Quảng Trung, Thích Tâm Hiếu, Thích nữ Như Hiếu, Nguyễn Thị Bảo Châu, Thích nữ Diệu Lợi, Thích nữ Trung Tùng, Thích Chơn Pháp, Lê Đàn, Nguyễn Thị Bích Nhàn, Hoàng Dũng Hùng, Nguyễn Hồng Mơ, Thích nữ Thanh Nghiêm, Nghi Lâm, Trung Thành, TKN Như Thành, Ngô Nghê, Hồ Thị Ngân, Thanh Hoàng, Thủy Khánh, Trần Huy Minh Phương, Nguyện Pháp, Kim Ngân, Lê Anh Quốc, Thích nữ Nhuận Nguyện, Nguyễn Đình Thu, Thích nữ Từ Phương, Hạnh Tâm, Lê Thị Xuyên, Nguyễn Hồng Mơ, Phát Từ, Nguyễn Hồng Mơ, Lê Thị Xuyên, Thích nữ Vạn Dung, Hoan Liên Mỹ, Thích nữ Nhuận Ân, Như Đạo, Nguyên Hương, Đỗ Duy Hoàng, Khánh Linh, Đức Thành, Nguyện Pháp, Trần Đăng Huy, Thanh Vân, Kim Dung, Thích nữ Tuệ Quang, Nguyên Hiếu…

Từ ngày 16-8 đến 3-9, Ban Tổ chức tiếp tục nhận được bài viết của các tác giả Lê Thị Xuyên, Nguyễn Hồng Mơ, Phát Từ, Nguyễn Hồng Mơ, Lê Thị Xuyên, Thích nữ Vạn Dung, Hoan Liên Mỹ, Thích nữ Nhuận Ân, Như Đạo, Nguyên Hương, Đỗ Duy Hoàng, Khánh Linh, Đức Thành, Nguyện Pháp, Trần Đăng Huy, Thanh Vân, Kim Dung, Nguyên Hiếu, Công Nguyễn, Minh Út, Nguyễn Nguyên An, Liên Khanh, Thích nữ Huyền Trúc, Mai Ngọc, Lương Đình Khoa, Trúc Pháp Đăng, Nguyễn Thành Công, Kim Dung…

Từ ngày 3-9 đến nay, Ban Tổ chức tiếp tục nhận được bài viết của các tác giả Nguyên Hương, Đỗ Duy Hoàng, Khánh Linh, Đức Thành, Nguyện Pháp, Trần Đăng Huy, Thanh Vân, Kim Dung, Nguyên Hiếu, Công Nguyễn, Minh Út, Nguyễn Nguyên An, Liên Khanh, Thích nữ Huyền Trúc, Mai Ngọc, Liên Hoa Mỹ, Thích Đạo Như, Trần Huy Minh Phương…

Ban Tổ chức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày