Khóa tập huấn quản lý trường hợp đối với trẻ em

GNO - Hơn 30 học viên từ các mái ấm, nhà mở Phật giáo TP.HCM đã tham gia khóa tập huấn “Quản lý trường hợp đối với trẻ em” vào ngày 7, 8-11 vừa qua.

 AND (1).jpg
Trao giấy chứng nhận cho học viên

Xuyên suốt khóa tập huấn, các học viên là chư Tăng Ni, Phật tử và giáo dục viên tại các cơ sở chăm sóc trẻ đã được các chuyên gia công tác xã hội có kinh nghiệm truyền đạt những kiến thức tổng quan và khái quát đối quản lý trường hợp, nhận biết trẻ em bị ngược đãi, các quy trình can thiệp và ghi chép hồ sơ trong quản lý trường hợp.

Mục đích của khóa tập huấn nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng thực tiễn, giải quyết các hình huống thực tế giúp học viên có thể bắt tay vào công việc của mình một cách thông suốt nhất khi trở về lại cơ sở, mang lợi ích thiết thức cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

 AND (2).jpg
Quang cảnh buổi tập huấn

Khóa tập huấn do Ban Thực hiện Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo TP.HCM tổ chức với sự bảo trợ của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc, tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế và Ủy ban MTTQ TP.HCM.

HT.Thích Như Niệm, Phó ban Thường trực Ban TTXH TƯGH, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Thực hiện Dự án; ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc  - Tôn giáo  Ủy ban MTTQ TP.HCM cùng đại diện các tổ chức quốc tế đã đến dự và phát biểu, khuyến khích học viên tích cực tham gia học tập, nêu lên các câu hỏi đối với các vấn đề quan tâm để được các chuyển gia hướng dẫn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày