Khóa tu lần đầu tiên cho học sinh miền biển

GNO - Ngày 25-5-2013, chùa An Thái (xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu, Nghệ An đã tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” chủ đề "Bồ đề kết thiện duyên" cho hơn 500 học sinh trên địa bàn xã và các vùng phụ cận.

Được biết đây là lần đầu tiên nhà chùa tổ chức khoá tu một ngày an lạc cho học sinh vùng biển Quỳnh Lưu.

huutinh1.jpg

Lẵng hoa chúc mừng của Công an tỉnh Nghệ An gửi tới khóa tu

Khoá tu có các nội dụng như tập hỏi chào nhau, niệm Phật, biết lễ phép với người lớn, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và thi viết về đề tài cha mẹ, pháp thoại với chủ đề Phật giáo và môi trường, Các điều luật của Phật dành cho thanh thiếu niênChữ hiếu trong đạo Phật do ĐĐ.Thích Minh Hải chia sẻ.

Ngoài ra, các em còn được vẽ tô màu tranh chủ đề về cha mẹ và quê hương. Đồng thời, BTC cho các em vui chơi giải trí như tập hát các bài về Phật giáo…

Kết thúc ngày tu, nhà chùa đã tổ chức trao quà khuyến học cho 15 em học sinh có thành tích cao trong học tập, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng và tặng trao quà lưu niệm cho tất cả các em tham dự khoá tu. 

huutinh2.jpg

Hướng dẫn các em kinh hành, niệm Phật

huutinh3.jpg

Những phần quà khích lệ tặng các em học sinh nghèo vượt khó tại huyện Quỳnh Lưu

Đây là lần đầu, tại địa phương, trường học đã đề cao việc tìm hiểu, thực tập những lời Phật dạy và mạnh dạn đưa học sinh đến chùa tu học nhằm xây dựng lối sống tích cực, lành mạnh cho các em thông qua những bài học đạo đức trong kinh điển nhà Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM Nguyễn Phước Lộc và Thượng tọa Thích Thanh Phong trao quà đến bà con tỉnh Khánh Hòa, giúp bà con tái thiết cuộc sống sau thiên tai lũ lut

Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN TP.HCM và Giáo hội thăm trao hơn 1.000 phần quà đến bà con khó khăn tại Khánh Hòa

GNO - Tiếp tục hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt, ngày 13-12, ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM cùng Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đến thăm, tặng quà người dân tỉnh Khánh Hòa.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.

Thông tin hàng ngày