Khóa tu mùa hạ lần I dành cho chư Tăng trụ trì các miền tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn VI

Khóa tu mùa hạ lần I tại tịnh xá Lộc Uyển
Khóa tu mùa hạ lần I tại tịnh xá Lộc Uyển
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ 4 đến 6-6, tại tịnh xá Lộc Uyển (phường 12, quận 6, TP.HCM) đã diễn ra khóa tu mùa hạ lần I dành cho 40 chư Tăng trụ trì các miền tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn VI và các vị tập sự.

Sáng 6-6, Thượng tọa Giác Nhuận đã có thời pháp thoại về Quy Sơn cảnh sách, trùng tuyên lại lời dạy của Tổ Quy Sơn.

Buổi chiều, đại chúng cùng pháp đàm với đề tài “Chữ nghiệp trong đạo Phật”. Sau đó, chư Tăng y theo thời khóa để tu học, thúc liễm thâm tâm, trao dồi giới đức.

Được biết, Ban Trị sự Giáo đoàn VI sẽ tạo điều kiện cho các vị trụ trì về Trung tâm Giáo đoàn sinh hoạt tu học, mỗi tháng 2 kỳ, mỗi kỳ 3 ngày nhằm thể hiện tinh thần sống chung lục hòa cộng trụ.

Một số hình ảnh ghi nhận được tại khóa tu:

Tọa thiền

Tọa thiền

Thiền hành

Thiền hành

Thượng tọa Giác Nhuận chia sẻ Phật pháp

Thượng tọa Giác Nhuận chia sẻ Phật pháp

Chư Tăng tham dự buổi pháp đàm

Chư Tăng tham dự buổi pháp đàm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ tưởng niệm 28 năm ngày Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hào viên tịch, tại Việt Nam Quốc Tự

Tưởng niệm 28 năm ngày Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hào viên tịch và Tiểu tường Hòa thượng Thích Huệ Trí

GNO - Sáng nay, 8-7 (14-6-Ất Tỵ), tại Việt Nam Quốc Tự (P.Hòa Hưng), chư tôn đức Hội đồng Trị sự, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức trang nghiêm Lễ tưởng niệm 28 năm ngày Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hào viên tịch; tại thiền viện Quảng Đức (P.Xuân Hòa) diễn ra Lễ Tiểu tường Hòa thượng Thích Huệ Trí.
Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Từ và rải tâm từ

GNO - Tình thương không có hình thù, không hương vị, không thể cầm nắm được nhưng không có nó thì nhân loại sẽ chìm vào khổ đau. Và cũng nhờ vào cái tưởng chừng như là không thấy gì ấy mà mọi rào cản được xóa bỏ, con người trở nên gần nhau, yêu thương và tha thứ, xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. 

Thông tin hàng ngày