Khóa tu Bát Quan trai mùa An cư kiết hạ tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan

Hòa thượng Thích Châu Quang truyền giới đến Phật tử tu Bát Quan trai
Hòa thượng Thích Châu Quang truyền giới đến Phật tử tu Bát Quan trai
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo đó, khóa tu Bát Quan trai mùa An cư kiết hạ diễn ra tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan vào sáng ngày 22-5.
Phật tử tu Bát Quan trai bái sám theo Lương Hoàng sám

Phật tử tu Bát Quan trai bái sám theo Lương Hoàng sám

Quang lâm chứng minh và cử hành buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Châu Quang, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, viện chủ tổ đình Sắc Tứ Khải Đoan, chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh, đông đảo Phật tử đạo tràng.

Sau thời khóa niệm Phật khai kinh, đại diện các giới tử, Phật tử Trừng Tiềm dâng lời tác bạch cung thỉnh Hòa thượng chứng minh truyền trao giới Pháp. Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh của thiền đường Sắc Tứ Khải Đoan, Hòa thượng viện chủ thực hiện nghi thức truyền trao giới Pháp cho các giới tử và sách tấn đại chúng thực hành tu tập Bát Quan trai tinh tấn, dõng mãnh.

Hòa thượng Thiền chủ đã từ bi giáo giới toàn thể giới tử, mùa an cư là dịp quý báu để hàng Phật tử tại gia nương nhờ uy đức rộng lớn như biển của đại Tăng mà tiến tu trên con đường tu học.

Hướng dẫn thực tập nghi thức quá đường

Hướng dẫn thực tập nghi thức quá đường

Tiếp theo là thời bái sám theo Lương Hoàng sám. Trước giờ thọ trai, đại chúng được Đại đức Thích Hải Nguyện, Đại đức Thích Nhuận Quang hướng dẫn các giới tử oai nghi tu Bát Quan trai và ý nghĩa các phép thực tập trong nghi thức quá đường, kinh hành.

Chiều cùng ngày, sau khi trì 7 biến Đại bi thần chú, các giới tử được nghe thời pháp thoại của Đại đức Thích Hải Nguyện về ý nghĩa quan trọng của pháp tu Bát Quan trai giới.

Phật tử tu Bát Quan trai thực hiện nghi thức quá đường

Phật tử tu Bát Quan trai thực hiện nghi thức quá đường

Được biết, thời khóa tu học mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 của tổ đình Sắc Từ Khải Đoan, bên cạnh các thời khoá tu học của chư Tăng, khóa tu Bát Quan trai được tổ chức cho đạo tràng Phật tử vào các ngày Chủ nhật hàng tuần. Đặc biệt, chùa sẽ tổ chức 2 ngày tu dành cho thanh niên Phật tử vào các ngày 20-5 và 18-6 Âm lịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền Phật giáo đang giúp đỡ rất nhiều người vượt qua khổ đau và khám phá được sự yên bình trong tâm của chính mình

Vai trò của Phật giáo ở thế kỷ XXI

GNO - Trong một chia sẻ gần đây, Anam Thubten Rinpoche - người sáng lập Quỹ Dharmata - cho biết về tình trạng cũng như vai trò của Phật giáo đối với xã hội phương Tây ngày nay.
Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn

Chùa Lộc Dã (Q.8) tổ chức khánh thành cầu Hiệp An tại tỉnh An Giang

GNO - Ngày 15-6, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cùng các mạnh thường, Phật tử đã phối hợp với chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, An Giang tổ chức khánh thành cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Thông tin hàng ngày