Thiền viện Trúc Lâm Bình Phước sẽ tổ chức khóa tu cho sinh viên “Hạnh phúc bây giờ và ở đây”

Vườn thiền Bát Nhã trong khuôn viên thiền viện Trúc Lâm Bình Phước
Vườn thiền Bát Nhã trong khuôn viên thiền viện Trúc Lâm Bình Phước
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thiền viện Trúc Lâm Bình Phước sẽ tổ chức khóa tu dành cho tuổi trẻ “Hạnh phúc ở đây bây giờ” lần thứ I với chủ đề “Đi để trở về” trong thời gian 3 ngày, từ ngày 10-6 đến 12-6-2022.

Theo Sư cô Thích nữ Huệ Đức, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Bình Phước cho biết buổi đầu xây dựng và đi vào sinh hoạt ở nơi vùng biên giới xa xôi với nhiều thiếu thốn nhưng thiền viện đã đón nhiều lượt Phật tử trẻ và các bạn sinh viên không ngại đường xá xa xôi từ TP.HCM đến góp sức mình trong kiến tạo ngôi già lam ở vùng đất linh thiêng này.

Các bạn trẻ đã về đây góp phần tạo nên nhiều công trình đẹp trong thiền viện, cũng như tổ chức thành công nhiều chương trình mang tính xã hội. Khi đến thiền viện tu tập và phụng sự, nhiều bạn sinh viên mong mỏi sẽ có một khóa tu dành cho giới trẻ được tổ chức tại nơi này.

Đáp ứng nguyện vọng của các bạn sinh viên tình nguyện với tinh thần đạo pháp không tách rời khỏi cuộc sống và xã hội mà thiền phái Trúc Lâm đã khởi xướng từ ngàn đời trước. Do đó, thiền viện Trúc Lâm Bình Phước sẽ tổ chức khóa tu dành cho tuổi trẻ “Hạnh phúc ở đây bây giờ” lần thứ I với chủ đề “Đi để trở về” trong thời gian 3 ngày, từ ngày 10-6 đến 12-6-2022.

Thiền viện Trúc Lâm Bình Phước sẽ tổ chức khóa tu cho sinh viên “Hạnh phúc bây giờ và ở đây” ảnh 1

Các sinh viên sẽ được thực thiền tại vườn thiền Bát Nhã trong thiền viện Trúc Lâm Bình Phước

Khóa tu được tổ chức tại thiền viện Trúc Lâm Bình Phước (đường ĐT 754, xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước), dành cho sinh viên đang học tại các trường đại học, dự kiến số lượng 500 sinh viên.

Nội dung nổi bật trong khóa tu gồm: Các hoạt động giáo dục truyền thống yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc; Tham quan, thắp nhang tưởng niệm các anh hùng chiến sĩ tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Tà Thiết; Gặp gỡ nhân chứng lịch sử Tà Thiết: Bác Nguyễn Văn Trăm còn gọi là Bác Hai Trăm, người có công đứng ra chỉ đạo và vận động xây dựng thiền viện Trúc Lâm Bình Phước nơi miền biên giới; Nghe thuyết giảng về chủ đề “Đi để trở về” do Đại đức Thích Tuệ Nhật thuyết giảng; Đêm thắp nến tri ân tưởng niệm, thiền tọa tại vườn thiền Bát Nhã, trì chú, tụng kinh; Văn nghệ, lửa trại, trò chơi lớn, học võ tự vệ; Thi nấu ẩm thực chay dân dã…

Ngoài ra, khóa tu sẽ có tọa đàm chủ đề “Đi để trở về”, khách mời là các doanh nhân Phật tử thành công trong cuộc sống như: Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội nữ Doanh Nhân Thành phố, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty PNJ, người phát tâm cúng dường xây dựng vườn thiền Bát Nhã trong thiền viện; Cô Lương Ngọc Tiên, Ủy viên Ban Thường vụ Hội nữ Doanh nhân Thành phố, Giảng viên người Việt đầu tiên của Search Inside Yourself, cô Lâm Thị Thúy Hà, sáng lập Công ty du lịch The Happy Firm...

Đăng ký từ ngày ra thông báo đến hết ngày Chủ nhật, 5-6-2022 theo đường link: https://bit.ly/ktdidetrove1n2022.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày