Khóa tu “Ngày an lạc” thứ 15 tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Sáng nay, 25-10, khóa tu Ngày an lạc lần thứ 15 chủ đề “Hạnh nguyện người xuất gia”, đã diễn ra tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM).

H2.JPG
HT.Thích Nhật Hỷ thuyết giảng về cuộc đời và hạnh nguyện của Đức Phật

Khóa tu bắt đầu bằng thời niệm Phật với sự tham dự tu tập của đông đảo Phật tử. Sau đó, với chủ đề “Hạnh nguyện người xuất gia”, HT.Thích Nhật Hỷ, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức khóa tu và TT.Thích Nguyên Hạnh, Phó ban Hoằng pháp Phật giáo TP lần lượt thuyết giảng.

Chư tôn đức giảng sư đã ôn lại lịch sử và con đường đi đến giải thoát của Đức Phật. Qua đó, làm bài học để nhắc nhở về hạnh nguyện của người xuất gia. Đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nghiêm trì giới luật và kiểm soát thân tâm, buông bỏ những tạp niệm để đi đến con đường giác ngộ giải thoát.

Phật tử tham dự khóa tu đều được các giảng sư và chư tôn đức Tăng tại Việt Nam Quốc Tự hướng dẫn kinh hành, thiền hành, cũng như các sinh hoạt trong chánh niệm, mang lại một không gian thanh tịnh xuyên suốt thời khóa tu học.

H1.JPG
Đông đảo Phật tử tham dự khóa tu Ngày an lạc lần thứ 15

Được biết, khóa tu Ngày an lạc bắt đầu từ 8 giờ sáng và kết thúc vào 16 giờ Chủ nhật cuối mỗi tháng, gồm nhiều nội dung như: niệm Phật, nghe pháp, tụng kinh, thọ trai, chỉ tịnh, thiền tọa, pháp đàm… do chư tôn đức giảng sư luân phiên phụ trách.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật và Tăng đoàn đệ tử của Ngài là hình ảnh sống động nhất, hoàn hảo nhất cho lối sống thân tâm lành mạnh - Ảnh: Làng Mai

Covid-19 và vắc-xin tự nhiên

GN - Kể từ năm 2020, lần đầu tiên nhân loại chứng kiến đại dịch Covid-19 ảnh hưởng khốc liệt đến đời sống người dân trên toàn thế giới.
Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày