Khóa tu "Nơi ấy con về" tại chùa Đống Cao

GNO -  Chùa Đống Cao (huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) tổ chức khóa tu mùa hè lần 3 với chủ đề "Nơi ấy con về" cho hơn 200 bạn thanh thiếu niên, Phật tử, diễn ra từ ngày 10 đến 14-7.

19.jpg
Quý thầy hướng dẫn các bạn khóa sinh thiền hành

Năm nay, các khóa sinh được Ban Tổ chức chia thành 5 nhóm: Ham  chơi, Chia sẻ, Tha thứ, Thương  yêu, Hoan hỷ.

Được biết, trong khóa tu này, BTC đã mời ĐĐ.Thích Tuệ Minh, ĐĐ.Thích Tâm Chánh, ĐĐ.Thích Tâm Đạo, ĐĐ.Thích Tâm Khiết, ĐĐ.Thích Tâm Tiến về giảng pháp.

Thông qua các bài giảng, các khóa sinh có cách nhìn mới về cuộc đời, về quan niệm hạnh phúc và đặc biệt về lòng hiếu kính cha mẹ. Những chia sẻ chân thành, bình dị nhưng đồng điệu cùng các khóa sinh, giúp các em nhận thức rõ về giá trị của tình mẫu tử.

Trong khóa tu ngoài việc tập oai nghi của người Phật tử, khóa tu còn tổ chức cuộc thi giáo lý giữa các nhóm, giúp các khóa sinh hiểu sâu hơn về cuộc đời Đức Phật, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết giữa các thành viên trong nhóm.

42.jpg
Thời khóa tụng kinh Vu lan của các khóa sinh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày