Khóa tu “Sen vàng nâng gót tịnh”

GNO - Đó là chủ đề của khóa tu Gieo hạt từ tâm kỳ 38 do Quan Âm tu viện tổ chức vào ngày Chủ nhật, 24-5 dành cho khóa sinh tuổi từ 13 đến 25.

IMG_0840 tam phat.jpg

Đức Phật đản sinh

Theo đó, chủ đề của khóa tu kỳ này đặc biệt nhấn mạnh ý nghĩa Đản sinh của Đức Phật Thích Ca nhân ngày Khánh đản của Ngài.

Nhiều hoạt động tu tập bổ ích và ý nghĩa dành cho khóa sinh như: hát ca khúc truyền thống của khóa tu Gieo hạt từ tâm, đọc kinh Phật đản, nghe thuyết giảng về chủ đề “Sen vàng nâng gót tịnh” do SC.Thích nữ Hương Nhũ phụ trách, hỏi và trả lời câu hỏi liên quan đến chủ đề.

Chuyên mục "Lắng nghe để hiểu" do ĐĐ.Thích Quảng Tánh, ĐĐ.Thích Tâm Hải tư vấn.

Dịp này, khóa sinh sẽ thi làm bàn thờ tắm Phật, ăn cơm trưa trong chánh niệm, chụp hình lưu niệm…

Đăng ký tham gia miễn phí từ ngày ra thông báo đến hết ngày thứ Năm 21-5-2015 tại Văn phòng Quan Âm tu viện (số 384 Trường Sa, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) hoặc qua điện thoại số 08.35176181 - 0909492995; email: gieohattutam@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi , chú Dược Sư . Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng . Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày