Khóa tu truyền thống Khất sĩ lần thứ VII

GNO - Khóa tu truyền thống Khất sĩ lần thứ VII của Hệ phái PG Khất sĩ do Giáo đoàn I đăng cai tổ chức tại tịnh xá Ngọc Tường (TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đã khai mạc vào ngày 23-3 và kết thúc ngày 29-3-2012.

DSC02001.JPG

Chư tôn đức hành thiền, thúc liễm thân tâm

Chứng minh tham dự khóa tu có HT.Thích Giác Tường, HT.Thích Giác Nhường (thành viên HĐCM GHPGVN); HT.Thích Giác Giới, Phó ban Tăng sự T.Ư, thường trực Hệ phái PG Khất sĩ; HT.Thích Giác Toàn, Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó thường trực Hệ phái PG Khất sĩ, Trưởng ban Tổ chức khóa tu.

Ngoài ra, còn có sự tham dự của chư tôn đức lãnh đạo 6 Giáo đoàn, chư tôn đức trụ trì các miền tịnh xá và 120 hành giả, 94 vị Tỳ-kheo, 26 vị Sa-di.

Trong thời gian diễn ra khóa tu chư tôn đức đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong việc tu tập thiền định giúp hành giả luôn an trú trong đề mục, ngoài ra là những thời khóa tu học thuyết giảng Chơn lý, sám hối, thiền hành, trì bình khất thực.

DSC01994.JPG

Trì bình khất thực, một nét đẹp của Tăng đoàn

Kết thúc khóa tu là buổi trì bình khất thực, đây được xem là nét đẹp truyền thống của Tăng đoàn, giúp cho mọi người được gieo tạo phước lành, và tăng trưởng niềm tin trong giáo pháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày