Khởi công trùng tu chùa Diệu Giác

GNO - Sáng ngày 4-3, chùa Diệu Giác (Quận 2, TP.HCM) đã khởi công đại trùng tu dưới sự chứng minh của HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự THPG TP.HCM.

Chư tôn đức Thường trực BTS THPG TP.HCM, Thừa Thiên Huế và tổ đình Hồng Ân - Huế, các vị lãnh đạo địa phương và đông đảo Phật tử đến dự.

wwwT5 (1).JPG

Chùa Diệu Giác được cố Ni trưởng TN.Diệu Không từ Huế vào kiến tạo cách đây hơn 40 năm, tọa lạc trên một vùng đất nhiều ao hồ, nước đọng. Cố Ni trưởng TN.Bảo Nguyệt và Ni sư TN.Như Trí là một trong những vị đệ tử được giao nhiệm vụ trụ trì từ khi chùa hình hành đến nay.

Sinh thời, do chùa xuống cấp, gây khó khăn cho sinh hoạt và tu học của Ni chúng cũng như Phật tử địa phương, cố Ni trưởng TN.Bảo Nguyệt đã phát tâm trung tu lại ngôi chùa. Tâm nguyện chưa thực hiện thì Ni trưởng đã viên tịch cách đây hơn 1 năm.

wwwT5 (2).JPG

Chư tôn đức cử hành nghi thức động thổ xây dựng chùa Diệu Giác - Ảnh: Bảo Thiên

Công tác trung tu lần này sẽ diễn trong 2 năm với tổng kinh phí xây dựng dự kiến 14 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, HT.Thích Trí Quảng tán thán công hạnh cố Ni trưởng trong việc tiếp dẫn tu học hàng Ni chúng và cầu nguyện công trình sớm được hoàn thành như sở nguyện.

Chùa Diệu Giác ngoài việc làm trú xứ tu học của chư Ni, trong suốt 20 năm qua còn là nơi nuôi dưỡng gần 130 trẻ mồ côi thuộc Phật giáo TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày