Khởi công xây cầu, bàn giao nhà, tặng quà tại các nơi

GNO - Ngày 22-8, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương, TP.Hồ Chí Minh cùng chính quyền địa phương đã tổ chức lễ khởi công cầu bê-tông “Lê Văn Tám”, ở ấp Đồng Giữa, xã Nam Thái, huyện An Biên (Kiên Giang).

Le khoi cong cau.jpg

Lễ khởi công cầu Lê Văn Tám, ở ấp Đồng Giữa, xã Nam Thái


Cây cầu được thiết kế có chiều dài 15m, chiều ngang 2m, có lan can bảo vệ an toàn 2 bên thành cầu, trị giá công trình khoảng 100 triệu đồng. Trong đó, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương vận động hỗ trợ 70 triệu đồng, còn lại do chính quyền địa phương và nhân dân đóng góp.

Dự kiến, cây cầu được thi công và hoàn thành trong khoảng thời gian 50 ngày.

Ngày 23-8, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương đã bàn giao 5 căn nhà tình thương cho 5 hộ nghèo ở xã Nam Thái, H.An Biên. Mỗi căn nhà có diện tích trên 32m2. Tại lễ trao nhà, nhóm còn trao tặng mỗi gia đình 1 phần quà… Tổng trị giá trao tặng nhà và quà trên 100 triệu đồng

Trần Trọng Trung


* TT Huế: Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu PL.2564, ngày 22-8, gia đình anh Viết Oanh (TP Huế) tổ chức chuyển 60 phần quà đến từng người khuyết tật khó khăn trên địa bàn huyện Quảng Điền.
60suatqua.JPG

Chung tay hỗ trợ cho người khuyết tật Quảng Điền vượt qua khó khăn


Mỗi phần quà là 200.000 đồng tiền mặt. Tổng giá trị quà do gia đình anh Viết Oanh trao tặng là 12 triệu đồng.

Hội Bảo trợ Người khuyết tật huyện Quảng Điền cho biết, năm nay cả nước rơi vào thời điểm dịch Covid-19 phức tạp lây nhiễm trong cộng đồng, do đó bản thân người người khuyết tật vốn khó khăn nay lại càng khó khăn hơn, việc hỗ trợ những phần quà đến với người khuyết tật để vượt qua giai đoạn này là rất cần thiết.

                                                             Tin, ảnh: Xuân Trường


* Gia Lai: Ngày 22, 23-8, TT.Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Tâm Thành, xã Phú Cường, huyện Tam Nông (Đồng Tháp) đại diện nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương đã kết hợp với Hội Chữ thập đỏ địa phương tổ chức trao quà đến người nghèo, học sinh.
Tang qua cho HS.jpg

Trao quà cho các em học sinh

Đoàn đã trao tặng 200 phần quà cho các bệnh nhân phong; tặng 10 căn nhà tình thương cho đồng bào dân tộc nghèo và trao 200 phần quà học sinh khó khăn tại huyện Chư Prông…

Tr.Trọng Trung


* Khánh Hòa: Ngày 22-8, nhóm Phụng Sự Tam Bảo (TP.Nha Trang) đã đến nhà thăm và trao tiền hỗ trợ 10 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Lan (68 tuổi, sống tại phường Ba Ngòi, TP.Cam Ranh).
Nhóm thiện nguyện trao tiền cho bà Lan đang nằm tại nhà.jpg

Trao tiền hỗ trợ cho bà Lan tại nhà


Được biết, bà Lan bị tai nạn giao thông dẫn đến gãy xương chậu, xương vai, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Bà Lan đã được gia đình đưa đi chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa nhưng do xương thiếu canxi nên không thể thực hiện chữa trị và bệnh viện cho về nhà để tự điều trị.

    Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày