Khởi công xây cầu nông thôn, bàn giao nhà, tặng quà

GNO - Sáng 11-9, Đ Đ.Thích Minh Phú, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban TTXH Phật giáo TP.HCM, Hội trưởng Hội Từ thiện Tường Nguyên đã tổ chức lễ động thổ xây cầu nông thôn.

ANHTTXH (2).jpg

ĐĐ.Thích Minh Phú cùng thực hiện nghi thức động thổ xây cầu Tường Nguyên 372 - Ảnh: T.N

Theo đó, đoàn đã kết hợp chính quyền địa phương động thổ xây cầu Tường Nguyên 371, tại xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) do các mạnh thường quân: Nguyễn Trường Giang, Trần Thị Diễm Thúy, Nguyễn Trung Tín, Nguyễn Huỳnh Như Ý (TP.HCM) tài trợ, cùng bà con nhân dân đóng góp công sức.

Đoàn cũng động thổ xây cầu Tường Nguyên 372 với chiều ngang 3,3 mét, chiều dài 35 mét, tại ấp 3, xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh (Long An) do ông Trần Thanh Phong, Ma Hồ Diện Felinda - pháp danh Chúc Tránh (Hoa Kỳ) tài trợ, cùng bà con nhân dân địa phương đóng góp công sức.

Ph.V

* Long An: Sáng ngày 10-9, chùa Pháp Thạnh, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hoà (Long An) đã tổ chức trao 50 phần quà cho đồng bào dân tộc Chăm tại ấp Vườn Xoàn, xã Thuận Nghĩa Hòa, huyện Thạnh Hóa.

ANHTTXH (1).jpg

BTS Phật giáo Long An bàn giao nhà tình thương

Được biết, mỗi phần trị giá 500 ngàn gồm: mì gói, gạo và nhu yếu phẩm. Đây là những phần quà sẻ chia với bà con khó khăn trong những chuỗi hoạt động của chùa Pháp Thạnh nhân mùa Vu lan – Báo hiếu.

Trước đó, ngày 8-9, BTS Phật giáo Long An kết hợp với UBMTTQVN xã Thuận Nghĩa Hòa tổ chức lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết cho bà Trần Thị Kim Hương thuộc ấp Trà Cú, xã Thuận Nghĩa Hòa.

Được sự hướng dẫn của HT.Thích Phước Toàn, Trụ trì chùa Vạn Đức, Q.Bình Tân, TP.HCM, Phật tử Giác Hương đã phát tâm tài trợ 45 triệu đồng và phần còn lại do thân nhân gia đình đóng góp trong tổng kinh phí 90 triệu đồng.

Căn nhà được xây dựng kiên cố bằng bê-tông cốt thép có tổng diện tích 52m2 (13m x 4m), máy lợp bằng tôn và nền láp gạch men. Dịp này, gia đình chị Trần Thị Kim Hương cũng nhận được nhiều phần của BTS GHPGVN tỉnh tỉnh Long An, chính quyền địa phương và bà con trong ấp trao tặng.

Ban TT-TT PG Long An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Bất cứ điều tốt đẹp nào mà ta có thể làm, ta nên làm ngay khi có cơ hội, vì cơ hội sẽ không luôn có mặt"

Sự chủ tâm tốt lành

GNO - Thái Lan có các kỳ thi dành cho quý sư và một bộ đề thi tương ứng cho người cư sĩ. Đối với cư sĩ, họ có phần thi văn bản đặc biệt về các nghi lễ khi làm công đức.
Ảnh minh họa

Tắm hè

GNO - Cứ mùa hè với những đợt nóng nung người là tôi nhớ những làn nước mát mẻ của tuổi thơ tôi. Làng tôi ven sông, gần biển lại có nhiều ao hồ, khe mội nên tha hồ chỗ để tắm.
Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM chủ trì buổi họp - Ảnh: M.T

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM rà soát 186 hồ sơ đề nghị tấn phong giáo phẩm năm 2026 trình Trung ương Giáo hội

GNO - Sáng 15-6, tại Trụ sở Ban Trị sự - Việt Nam Quốc Tự (P.Hòa Hưng), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức phiên họp rà soát hồ sơ Tăng, Ni đề nghị tấn phong giáo phẩm năm 2026 dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM.
Quan điểm và giải pháp của đạo Phật về vấn đề vong nhập?

Quan điểm và giải pháp của đạo Phật về vấn đề vong nhập?

GNO - Theo ghi nhận xưa nay, tình tr ạ ng vong nhập (người âm nhập vào người dương) diễn ra trong xã hội rất phổ biến. Có những việc như vong nhập vào báo tên tuổi, địa chỉ của mình chính xác cho dù ở xa và không hề quen biết nhau; báo lý do vì sao chết và có những oan khuất...
Hộp thờ xá-lợi – loại hình gốm tâm linh đặc biệt thời Lý

Hộp thờ xá-lợi – loại hình gốm tâm linh đặc biệt thời Lý

GNO - Xem xét đề tài trang trí trên nắp, thân và đế của các đồ gốm này chúng tôi đều thấy thể hiện đề tài cánh sen làm trung tâm. Hoa sen biểu trưng cho Phật giáo là quốc giáo thời kỳ này: hình tượng hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao gắn liền với sự đản sinh của Đức Phật.

Thông tin hàng ngày