Khởi công xây dựng giảng đường chùa Phước Ấm

GNO - Ngày 10-6, nhân khóa tu niệm Phật lần thứ 11, chùa Phước  Ấm (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam ), ĐĐ.Thích Bảo Ân, trụ trì cùng chư Tăng và hơn 300 hành giả đã tổ chức lễ khởi công xây dựng giảng đường.

kh11.11.jpg

Lễ khởi công xây dựng giảng đường chùa Phước Ấm - Ảnh: CTV

Với tâm nguyện xây dựng tịnh độ ở nhân gian, thầy trụ trì đã vào tận TP.Hồ Chí Minh thỉnh TT.Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp quang lâm chứng minh khai mở đạo tràng niệm Phật  đến nay đã được 11 khóa. Nhưng vì không gian chùa chật hẹp, người dân lại còn nghèo, việc sinh hoạt trong những ngày tu tập cho Phật tử đã là việc không đơn giản. 

Mỗi lần có khóa tu phải mượn tạm nhà vòm làm nơi che mưa che nắng, nhìn thấy cảnh Phật tử tinh tấn, đạo tâm ngày một thêm đông là niềm vui và cũng là sự trăn trở. Được sự trợ duyên từ thiện tín thập phương đã cúng dường mảnh đất 2.000 mét vuông để xây dựng đạo tràng tu học.

Với tâm nguyện xây dựng một giảng đường khoảng hơn 1.000 hành giả tu tập, một phòng mạch đông y để chữa bệnh cho dân nghèo, một nhà vãng sanh đường và các hạng mục khác. Tin tưởng dưới sự hộ trì của chư Phật, đạo tâm của thiện tín xa gần  ngôi giảng đường sẽ sớm thành tựu để Phật tử nơi đây yên tâm có nơi tu học.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày