Khởi tố vụ án hình sự gây lây lan dịch bệnh liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Khởi tố vụ án hình sự gây lây lan dịch bệnh liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Cổng thông tin Công an TP.HCM cho biết: Cơ quan Cảnh sát Công an quận Gò Vấp đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để tiến hành điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

Theo đó, từ ngày 26-5-2021 đến ngày 29-5-2021, trên địa bàn TP.HCM đã có 98 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2; trong đó hơn 60 trường hợp liên quan chuỗi lây nhiễm tại Hội Tin Lành truyền giáo Phục Hưng (do ông P.V.T và bà V.X.L phụ trách).

Qua điều tra của cơ quan chức năng, nhóm này hoạt động không chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, dẫn đến lây lan dịch bệnh cho nhiều người.

Xét thấy vụ việc có dấu hiệu của tội phạm, ngày 29-5-2021, Cơ quan Cảnh sát Công an quận Gò Vấp đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để tiến hành điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết việc điều tra truy vết dịch bệnh rất khó khăn vì gia đình mục sư của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng không chịu hợp tác, từ chối xét nghiệm và giấu thông tin.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cây sấu già trước cửa

Cây sấu già trước cửa

GN - Lúc gia đình bà Mẫn mới chuyển về đây, cả khu không có nổi một bóng cây nào. Cũng chỉ vì nhà nhà đua nhau lợp mái vươn ra phía trước để bán hàng.

Thông tin hàng ngày