Không gian văn hóa Phật giáo mừng xuân Kỷ Hợi

GNO - Nhân dịp xuân Kỷ Hợi sắp đến, bên cạnh các hoạt động văn hóa khác, năm nay, Phật giáo thành phố còn tổ chức triển lãm chủ đề “Xuân đoàn viên”, mang đến cho Phật tử gần xa một không gian thưởng lãm văn hóa - nghệ thuật Phật giáo, tươi vui mà an bình giữa lòng thành phố.

H2.jpg


Chư tôn đức chứng minh buổi khai mạc triển lãm - Ảnh: TVKA

Theo đó, tối qua, 27-1, Hội xuân Triển lãm văn hóa - nghệ thuật Phật giáo “Xuân đoàn viên” do Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM chủ trì tổ chức, đã chính thức được khai mạc tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình).

Tham dự buổi khai mạc có HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Đức, Phó BTS TP; TT.Thích Trí Chơn, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức, các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, nghệ nhân điêu khắc, đông đảo Phật tử các nơi đồng tham dự.

Phát biểu tại lễ khai mạc, TT.Thích Trí Chơn nhấn mạnh ý nghĩa thiêng liêng của Tết cổ truyền dân tộc. Qua đó, buổi triển lãm lần này bên cạnh không gian văn hóa phục vụ việc thưởng lãm du xuân, mà đây còn như một sợi dây kết nối, giúp mỗi người chúng ta xích lại gần nhau hơn, cùng nhau hướng đến cuộc sống đầy thánh thiện.

H3.jpg


TT.Thích Trí Chơn phát biểu khai mạc

“Trong văn hóa nói chung và văn hóa Phật giáo nói riêng, Tết luôn là cơ hội để mỗi người con quay về, để gia đình được đoàn viên và để chúng ta tự soi rọi lại chính mình suốt một năm đã qua, với những thăng trầm của cuộc sống… Từ đó, từ niềm vui đoàn viên, niềm vui sung túc, chúng ta vững chãi hơn, phấn đấu hướng về tương lai trong năm mới, thật hỷ lạc, tỉnh thức và đầy lòng bi từ, trí tuệ như Đức Phật đã dạy. Đó cũng là ý nghĩa mà buổi triển lãm gửi gắm đến Phật từ, du khách nhân mùa xuân mới, Tết về”, TT.Thích Trí Chơn chia sẻ.

H1.jpg


Đông đảo chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử, du khách đến tham dự khai mạc

Với chủ đề “Xuân đoàn viên” năm nay, triển lãm sẽ giới thiệu gần 200 tác phẩm nghệ thuật ở các thể loại tượng Phật, đá quý, tranh, ảnh, thư pháp… liên quan đến Phật giáo.

Được biết, triển lãm Nghệ thuật Phật giáo “Xuân đoàn viên” sẽ được diễn ra từ ngày 27-1 đến hết ngày 19-2-2019.

H4.jpg


Không gian của buổi triển lãm do Ban Văn hóa GHPGVN TP chủ trì tổ chức - Ảnh: ĐH

H5.jpg
Tham quan các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm - Ảnh: Đ.H

G.H

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày