Kiên Giang: Chùa Bửu Thọ tổ chức "tam bộ nhất bái "

GNO - Tối ngày 24-3 (19-2-Kỷ Hợi), chùa Bửu Thọ (X.Mong Thọ A, H.Châu Thành) đã tổ chức lễ Khánh đản Bồ-tát Quán Thế Âm với sự chứng minh của HT.Thích Thiện Bảo, viện chủ cùng chư Tăng và hơn 300 Phật tử tham dự.

BT (1).JPG

Chư Tăng trong lễ cầu nguyện tại khu vườn thiềnchùa Bửu Thọ

Sau phần văn nghệ cúng dường là phần nghi lễ tụng kinh Sức Mạnh Quán Âm, đốt nến cầu nguyện và thực hiện "tam bộ nhẩt bái" quanh khu vườn thiền vừa xây dựng trên 1ha phía sau ngôi chùa.

Pháp "tam bộ nhất bái" là một pháp thế hiện lòng kính tin vào năng lực từ bi của Bồ-tát, như lời khai mạc của HT.Thích Thiện Bảo đã nói: "... Bồ-tát Quán Thế Âm là vị Bồ-tát với hạnh nguyện 'lắng nghe để hiểu nhìn lại để thương'. Ngài là hiện thân của tinh thần ‘cứu khổ cứu nạn’ mà người xuất gia hay tại gia đều thực hành trên con đường tu học. Hạnh nguyện đó được người con Phật thực hành ở mọi hoàn cảnh trong cuộc sống".

Thiện Thanh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Công trình trùng tu chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) đang được tiến hành

Chư vị giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội thăm chùa Hương Ấp - di tích nơi Lý Nam Đế từng xuất gia tu học

GNO - Chiều 8-7, nhân dự Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp đã đến chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) thuộc Khu di tích Lý Nam Đế (phường Phổ Yên) thăm công trình trùng tu đang được tiến hành.
Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm - Ảnh minh họa

Nhẫn nhục có ích gì?

GNO - Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm. Nhẫn nhục là bước đệm kham nhẫn cần thiết để tâm an, trí sáng nhằm giải quyết vấn đề một cách thấu tình đạt lý tiếp theo đó. Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta đã đúc kết kinh nghiệm “một điều nhịn, chín điều lành”.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1350 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật giáo đã truyền vào nước ta từ lúc nào?

GNO - Sau khi Đức Thế Tôn thành đạo dưới gốc cây Bồ-đề vào năm 533 trước dương lịch, tư trào tư tưởng Phật giáo hình thành và phát triển từ Ấn Độ lan dần ra các nước xung quanh và cả thế giới. Trong quá trình phát triển và lan dần này, Phật giáo đã đến nước ta, và tạo nên Phật giáo Việt Nam.

Thông tin hàng ngày