Kiên Giang: Chùa Phật Quang tổ chức lễ hằng thuận

GNO - Chùa Phật Quang (P.Vĩnh Quang, TP.Rạch Giá) vừa tổ chức lễ hằng thuận cho đôi uyên ương là Phật tử của chùa (chú rể Quách Minh Triết, pháp danh Tích Trí và cô dâu Huỳnh Kim Duyên, pháp danh Khai Ngân) vào sáng 12-7 (16-6-Giáp Ngọ).

ltmt-2.jpg


Đôi tân lang, tân nương và gia đình hai họ lễ Phật, lễ Tổ

Buổi lễ dưới sự chứng minh của ĐĐ.Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, trụ trì chùa Phật Quang; ĐĐ.Thích Pháp Trí, Phó BTS GHPGVN TP.Rạch Giá, trụ trì chùa Sắc tứ Thập Phương cùng chư tôn đức Tăng và sự tham dự đông đảo của thân hữu bạn bè và gia đình hai họ.

Sau nghi thức niệm hương cầu nguyện, tân lang và tân nương đã được Đại đức trụ trì chùa Phật Quang chia sẻ về bổn phận của người Phật tử tại gia. Nêu rõ, 5 điều về bổn phận của vợ đối với chồng và 5 điều về bổn phận của chồng đối với vợ cũng như bổn phận đối với gia đình và xã hội được trích từ kinh Thiện Sanh.

ltmt-5.jpg
ĐĐ.Thích Minh Nhẫn chủ trì buổi lễ

ltmt-8.jpg
Những phần quà chúc phúc được trao tới đôi tân hôn

Tân lang và tân nương trao nhẫn cưới cho nhau trong bầu không khí trân trọng, trang nghiêm, ấp áp đạo tình. ĐĐ.Thích Minh Nhẫn ân cần cầu chúc cho đôi uyên ương duyên lành mỹ mãn, trên dưới thuận hòa, sống theo chánh pháp Như Lai để giữ gìn hạnh phúc của một gia đình Phật tử có truyền thống Phật giáo.

Cô dâu và chú rể đọc lời phát nguyện trước Tam bảo, buổi lễ kết thúc viên mãn sau khi chư Tăng và thân tộc hai họ chúc mừng, trao những phần quà chúc phúc tới đôi tân hôn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày