Kiên Giang: Gần 250 Tăng Ni được phổ biến kiến thức về quốc phòng - an ninh

(GNO-Kiên Giang): Sáng 30-8, Sở Nội vụ - Ban Tôn giáo kết hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức Quốc phòng - An ninh dành cho các chức sắc tôn giáo. Hội nghị đã khai mạc tại chùa Phật Quang, 83 Quang Trung, TP.Rạch Giá.

Hội nghị diễn ra trong 3 ngày, từ 30-8 đến 1-9-2011, có gần 250 chư tôn đức Tăng Ni đến từ các tự viện, tịnh xá, tịnh thất trong toàn tỉnh tham dự.

ktqp-11.jpg

Chư Tăng tham gia hội nghị - Ảnh: M.Triết

Tại hội nghị, chư Tăng Ni được phổ biến về các quan điểm, chủ trương, chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước, trách nhiệm chức sắc, nhà tu hành tôn giáo đối với việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân. Phổ biến các Luật Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Dân quân tự vệ, Pháp lệnh Dự bị động viên…

Bên cạnh đó, chư tôn đức Tăng Ni còn được nghe báo cáo các thành tựu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh năm 2010 và 6 tháng đầu năm 2011 cũng như phương hướng nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2011.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày