Kiên Giang: Gia đình Phật tử Kim Quang “Kỷ niệm chu niên lần 5"

(GNO-Kiên Giang): Ngày 17 và 18-9, tại chùa Kim Quang (1134 đường Nguyễn Trung Trực, TP.Rạch Giá, Kiên Giang) lễ “ Kỷ niệm chu niên lần 5” của GĐPT Kim Quang (17-9-2006 – 17-9-2011) được tổ chức long trọng, trang nghiêm.
wwwDSC_0050.jpg

Cắt bánh mừng chu niên lần thứ 5 GĐPT Kim Quang - Ảnh: Hoài Thu

GĐPT Kim Quang được hình thành và được Ni trưởng trụ trì chùa Kim Quang cho phép xây dựng Đoàn quán trong khuôn viên chùa làm nơi sinh hoạt hàng tuần, cũng là nơi các em đoàn sinh, oanh vũ đến sám hối hàng tháng. Sau 5 năm hoạt động, Ban huynh trưởng có 4 người, trong đó cấp Tín 3 vị và A Dục 1 vị, đoàn sinh có 44 em.

Các em được dự các khóa tu học do phân ban tổ chức,  có 17 em trúng cách khóa huấn luyện huynh trưởng sơ cấp Lộc Uyển tại Bửu Thọ; 21 em trúng cách Chúng trưởng và đầu đàn. Ngoài ra Ban huynh trưởng còn kết hợp cùng các GĐPT bạn tổ chức trại Hiếu, đặc biệt tham dự Hội trại GĐPT Nam Bộ tại TP Cần Thơ.

Tại buổi lễ, Ni trưởng viện chủ Thích nữ Như Định bày tỏ mong muốn ban huynh trưởng và các đoàn sinh phải đoàn kết, quyết tâm thực hiện mục đích “đào luyện thanh - thiếu - đồng niên thành người Phật tử chân chính, góp phần phụng sự đạo pháp và xây dựng xã hội”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày