Kiên Giang: Hội nghị trực tuyến suy cử nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Giồng Riềng

Ban Trị sự GHPGVN huyện Giồng Riềng đã tổ chức hội nghị trực tuyến suy cử nhân sự nhiệm kỳ VII (2021-2026)
Ban Trị sự GHPGVN huyện Giồng Riềng đã tổ chức hội nghị trực tuyến suy cử nhân sự nhiệm kỳ VII (2021-2026)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thực hiện theo tinh thần Thông tư số 229/TT-HĐTS của Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự GHPGVN huyện Giồng Riềng đã tổ chức hội nghị trực tuyến suy cử nhân sự nhiệm kỳ VII (2021-2026) vào ngày 27-9.

Hội nghị trực tuyến có sự tham dự của Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, các Ban Trị sự huyện thị, thành, các ban và đại diện lãnh đạo các cấp.

Hòa thượng Danh Đổng lấy ý kiến biểu quyết thống nhất nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Giồng Riềng
Hòa thượng Danh Đổng lấy ý kiến biểu quyết thống nhất nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Giồng Riềng

Sau phần tuyên bố mãn nhiệm nhiệm kỳ VI và giới thiệu nhân sự nhiệm kỳ mới 2021-2026, Hòa thượng Danh Đổng, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã thay mặt Thường trực Ban Trị sự tỉnh lấy ý kiến biểu quyết của chư tôn đức Tăng, Ni và đại biểu tham dự hội nghị, thống nhất thông qua danh sách nhân sự thành viên của Ban Trị sự GHPGVN huyện Giồng Riềng nhiệm kỳ VII (2021-2026), do Đại đức Thích Thiện Hải làm Trưởng ban Trị sự.

Đại đức Thích Thiện Hải, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Giồng Riềng ra mắt và nhận nhiệm vụ.

Đại đức Thích Thiện Hải, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Giồng Riềng phát biểu nhận nhiệm vụ

Đại đức Thích Thiện Hải, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Giồng Riềng phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Vũ, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện chúc mừng đến toàn thể đến Ban Trị sự huyện kỳ mới. Ông đánh giá cao tinh thần hộ quốc an dân của chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN huyện và các Phật tử trong thời gian qua, cùng tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” đối với đồng bào trong đại dịch Covid-19. Ông tin tưởng, Ban Trị sự GHPGVN huyện sẽ tiếp tục phát huy các thế mạnh, phát triển hoạt động Phật sự trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Phó ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã tán thán công đức của chư tôn đức Ban Trị sự huyện kịp thời tổ chức hội nghị trực tuyến, lưu ý các nhiệm vụ quan trọng trong nhiệm kỳ mới tân Ban Trị sự GHPGVN huyện Giồng Riềng.

Hội nghị trực tuyến biểu quyết thông qua Nghị quyết, khép lại trong tinh thần đoàn kết hoan hỷ của đại chúng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày