Kiên Giang: Họp mặt nhân Lễ Sene Dolta

GNO - Ngày 16-10, tại chùa Láng Cát (TP.Rạch Giá), Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) tỉnh Kiên Giang đã tổ chức buổi họp mặt truyền thống nhân Lễ Sene Dolta năm 2012 của đồng bào dân tộc Khmer.

hmsd-11.jpg

ĐĐ.Thích Minh Nhẫn, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS THPG Kiên Giang tặng hoa chúc mừng

Đến chứng minh và tham dự có HT.Danh Nhuôn, Ủy viên HĐTS, Phó BTS THPG Kiên Giang, Phó Chủ tịch Thường trực Hội ĐKSSYN; HT.Danh Đổng, Ủy viên HĐTS, Phó ban Trị sự, Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN; ĐĐ.Thích Minh Nhẫn, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự; ông Lâm Hoàng Sa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Danh Ngọc Hùng, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc cùng đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, quý vị chức sắc, chức việc, nhân sĩ trí thức đồng bào dân tộc Khmer đang sinh sống và làm việc khắp tỉnh về tham dự.

Buổi họp mặt diễn ra trong khung cảnh thân tình, ấm áp. Mọi người cùng nhau ôn lại ý nghĩa truyền thống của ngày Lễ Sene Dolta, là một trong những lễ hội lớn của đồng bào Khmer Nam Bộ nhằm tưởng nhớ công ơn cha mẹ, họ hàng, cầu phước cho linh hồn những người đã khuất, tri ân tổ tiên, phù hộ cho phum, sóc an vui.

hmsd-12.jpg

Đại diện chính quyền tặng quà chúc mừng

cmsdt-3.jpg

Ô.Trần Minh Thống, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến thăm
và tặng quà chư Tăng và Phật tử chùa Rạch Sỏi (TP.Rạch Giá)

hmsd-5.jpg

Quan khách đến họp mặt nhân Lễ Sene Dolta- Vu lan Báo hiếu - Ảnh: Minh Triết

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cũng được nghe TT.Danh Lân, Chánh Thư ký Hội ĐKSSYN tỉnh báo cáo công tác Phật sự của Hội ĐKSSYN từ đầu năm đến nay. Trong đó nổi bật là công tác giáo dục, đào tạo công ăn việc làm cho con em đồng bào Khmer nghèo trong tỉnh luôn được các chùa quan tâm đẩy mạnh.

Dịp này, Tỉnh ủy đã gửi lời chúc mừng đến chư Tăng, Phật tử và đồng bào Khmer trong toàn tỉnh đón lễ Sene Dolta trên tinh thần đoàn kết, an toàn, vui tươi.

Trước đó, lãnh đạo tỉnh do ông Trần Minh Thống, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã dẫn đoàn đến thăm và tặng quà các chùa Nam tông tiêu biểu và gia đình chính sách người Khmer nhân dịp Lễ Sene Dolta năm 2012.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Ảnh: Trần Thế Phong

Tâm vô úy và không phiền muộn

GNO - Theo từ điển Collins thì từ của năm 2022 là “Permacrisis - Một giai đoạn bất ổn và mất an toàn kéo dài, đặc biệt là do một loạt các sự kiện thảm khốc”. 1

Thông tin hàng ngày