Kiên Giang: Ra mắt ban Quản trị chùa Bửu Minh - huyện An Minh

(GNO-Kiên Giang): Sáng hôm qua 16-3, Ban Trị sự THPG tỉnh Kiên Giang đã tổ chức lễ công bố quyết định gia nhập Giáo hội và ra mắt Ban Quản trị chùa Bửu Minh (huyện An Minh).

Chứng minh và tham dự có HT. Thích Huyền Thông - Phó ban Thường trực BTS, HT. Danh Dĩnh - Phó BTS, Chư tôn đức Thường trực ban Trị sự, ban Đại diện Phật giáo huyện An Minh cùng đông đảo bà con Phật tử.

RMTQ (1).jpg

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm

Về phía chính quyền có ông Ngô Quang Thắm - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh, ông Nguyễn Văn Bình - Phó ban Dân vận Huyện ủy An Minh và đại diện các cơ quan ban ngành, chính quyền địa phương.

 
RMTQ (3).jpg
RMTQ (5).jpg

Chư tôn đức chứng minh và khách dự lễ

Tại buổi lễ, ông Ngô Quang Thắm đã tuyên đọc Quyết định của UBND tỉnh Kiên Giang cho phép chùa Bửu Minh gia nhập GHPGVN.

Chùa Bửu Minh ngụ tại ấp 9B, xã Thuận Hòa, huyện An Minh (Kiên Giang), là ngôi chùa thuộc vùng sâu vùng xa, giao thông đi lại còn khó khăn. Trong những năm qua vẫn chưa có vị Tăng Ni trông coi Phật sự tại đây. Tuy vậy, với lòng quyết tâm đem ánh sáng Phật pháp đến với tất cả chúng sinh, vượt qua những khó khăn, Ban Trị sự đã tạo điều kiện để chùa được gia nhập mái nhà chung của Giáo hội và quyết định lập một ban Quản trị với đội ngũ Tăng Ni đầy nhiệt huyết để trông lo việc Phật sự.

RMTQ (6).jpg

Ô. Ngô Quang Thắm đọc quyết định công nhận chùa Bửu Minh

ĐĐ. Thích Minh Nhẫn - Chánh Thư ký BTS đã đọc quyết định bổ nhiệm Ban Quản trị chùa Bửu Minh. Theo đó, ĐĐ. Thích Phước Ân làm Trưởng ban Quản trị, SC. Thích Nữ Như Liên làm Phó ban Thường trực, 02 Phó ban là ĐĐ. Thích Đạo Chấn và ĐĐ. Thích Thiện Nhựt.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Huyền Thông đã nhắc nhở Ban Quản trị về sứ mệnh hoằng dương chánh pháp, vai trò của người quản lý tự viện trong việc hướng dẫn Phật tử tu học theo đúng chánh pháp và quy định của pháp luật, thực hiện tốt và duy trì thường xuyên các hoạt động Phật sự, cùng nhau xây dựng ngôi già lam ngày một phát triển hơn.

RMTQ (15).jpg

HT. Thích Huyền Thông ban đạo từ

Nhân buổi lễ, tân ban Quản trị đã phát hơn 100 suất gạo cho bà con nghèo địa phương.

RMTQ (4).jpg
RMTQ (2).jpg
RMTQ (9).jpg

Đông đảo Phật tử đến dự lễ

RMTQ (7).jpg
ĐĐ. Thích Phước Ân - Trưởng ban Quản trị
nhận Quyết định công nhận
RMTQ (8).jpg

ĐĐ. Thích Phước Thắng - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS
giới thiệu về hệ thống tổ chức Giáo hội

RMTQ (10).jpg

ĐĐ. Thích Minh Nhẫn thay mặt BTS đọc Quyết định bổ nhiệm ban Quản trị

RMTQ (12).jpg

HT. Danh Dĩnh trao quyết định cho ban Quản trị

RMTQ (11).jpg

RMTQ (13).jpg

Tân ban Quản trị ra mắt

RMTQ (18).jpg

ĐĐ. Thích Đạo Chấn – Phó ban Quản trị phát biểu

RMTQ (14).jpg

Ô. Phan Thanh Xê - Phó phòng Nội vụ huyện An Minh phát biểu tại buổi lễ

RMTQ (16).jpg
RMTQ (17).jpg

Tặng quà lưu niệm

RMTQ (19).jpg

Chùa Bửu Minh nay đã có người trông coi Phật sự

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày