Kiên Giang: Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh họp trực tuyến triển khai Phật sự

Hòa thượng Danh Đổng chủ trì họp trực tuyến của Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang
Hòa thượng Danh Đổng chủ trì họp trực tuyến của Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 24-9, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang tổ chức cuộc họp trực tuyến dưới sự chứng minh của Hòa thượng Danh Đổng...

Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang (Tỉnh hội) đã tổ chức cuộc họp trực tuyến dưới sự chứng minh của Hòa thượng Danh Đổng, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nươc tỉnh, cùng chư tôn đức Thường trực Tỉnh hội, chư tôn đức đại diện các thành hội, huyện và liên huyện hội đồng tham dự.

Kiên Giang: Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh họp trực tuyến triển khai Phật sự ảnh 1

Cư sĩ Danh Đồng, Chánh văn phòng đã báo cáo tình hình hoạt động của Tỉnh hội

Đại diện Văn phòng Tỉnh hội, cư sĩ Danh Đồng, Chánh văn phòng đã báo cáo tình hình hoạt động của Tỉnh hội trong tháng vừa qua và phương hướng hoạt động trong tháng tiếp theo. Trong đó, chư tôn đức đại diện các thành hội, huyện và liên huyện hội đã trình bày tình hình hoạt động tại địa phương trong thời gian vừa qua, đặc biệt trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 các thành, Huyện hội đã tích cực chủ động tuyên truyền các chùa và tín đồ Phật tử tại địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Sắp tới đây đồng bào Phật tử Khmer sẽ đón mừng lễ Sen Đôn-ta (một trong những lễ lớn của dân tộc), nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh, Thường trực Tỉnh hội có văn bản hướng dẫn các chùa thuộc hệ phái Phật giáo nam tông tại Kiên Giang tổ chức trên tinh thần nội bộ; Hướng dẫn các chùa tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh, hướng dẫn đồng bào Phật tử vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Chư tôn đức triển khai hướng dẫn của Trung ương Giáo hội về tổ chức Đại hội đại biểu cấp huyện, thị, thành phố; góp ý kiến cho công tác hoạt động của Hội các cấp trong tình hình sắp tới; Hướng dẫn các chùa chủ động thực hiện tốt theo chỉ thị, công văn và thông báo từ Trung ương đến địa phương góp phần cùng với chính quyền đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh.

Kiên Giang: Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh họp trực tuyến triển khai Phật sự ảnh 2

Hòa thượng Danh Đổng đúc kết, tri ân đến lãnh đạo các Thành, Huyện hội đã giành thời gian tham dự buổi họp trực tuyến.

Hòa thượng đánh giá cao cuộc họp lần này, lưu ý lễ Sen Đôn-ta của Hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer diễn ra vào ngày 5, 6, 7-10 sắp tới, các chùa tuyệt đối không tập trung đông người làm lễ như hàng năm, thay vào đó lễ chỉ được tổ chức theo nghi thức nội bộ; Các vị trụ trì, phó trụ trì, Ban Quản trị cần thực hiện nghiêm các văn bản thông báo nhằm góp phần vào sự thắng lợi của chiến dịch phòng chống dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày