Khuyến khích lễ cổ truyền Đôn-ta tổ chức nội tự, cầu an, cầu siêu với hình thức online

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thay mặt Ban Thường trực Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang, Hòa thượng Danh Đổng, Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh có văn bản chỉ đạo tiếp tục phòng chống Covid-19 đến các chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các chùa Phật giáo Nam tông trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Vận dụng linh hoạt sáng tạo trong các khâu tổ chức bắt buộc phải đảm bảo an toàn theo khuyến cáo 5K của Bộ Y Tế.

Tạm dừng tổ chức các hoạt động lễ hội, sinh hoạt tôn giáo tập trung đông người, riêng nghi thức Kanh Ben – Sen Đôn-ta năm nay các chùa chủ yếu thiết lễ cúng dường nội tự, khuyến khích tụng kinh cầu an, cầu siêu bằng hình thức online.

Trụ trì, phó trụ trì, Ban Quản trị các chùa, các vị Achar người có uy tín trong đồng bào dân tộc có trách nhiệm hướng dẫn sư sãi và tín đồ, Phật tử chấp hành nghiêm sự hướng dẫn của chính quyền địa phương về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh. Thường trực Tỉnh Hội kêu gọi sư sãi và đồng bào Phật tử Phật giáo Nam tông Khmer thực hiện nghiêm tinh thần thông báo này nhằm mang lại lợi ích chung cho bản thân, cộng đồng và xã hội cũng như thể hiện tinh thần tri ân, báo hiếu trong mùa Kanh Ben - Sen Đôn-ta trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Được biết, mùa lễ Kanh Ben - Sen Đôn-ta là một trong những lễ hội quan trọng của đồng bào theo Phật giáo Nam tông Khmer nhằm tưởng nhớ, tri ân, báo hiếu đến cha mẹ, tổ tiên được thực hiện theo lệ hàng năm, trung tuần tháng 8 Âm lịch nhằm vào các ngày 22-9 đến 7-10-2021.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày