Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Hải với các hoạt động từ thiện mùa Vu lan

(GNO-Kiên Giang): Sáng ngày 11-8, nhân mùa Vu lan báo hiếu, Ni trưởng TN Liễu Liên và Phật tử tịnh xá Ngọc Hải đã kết hợp với chính quyền địa phương khánh thành phòng học mầm non tại ấp Khương Bình, xã Thới Quản, huyện Gò Quao.

Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Hải với các hoạt động từ thiện mùa Vu lan ảnh 1

Đây là niềm vui lớn đối với nhân dân ấp Khương Bình, đặc biệt là các cháu nhỏ. Niềm mơ ước có được một phòng học kiên cố, sạch sẽ thay cho phòng học tạm bợ để các cháu học hành, vui chơi đã được Ni trưởng TN Liễu Liên - Phó BTS Tỉnh hội, trụ trì tịnh xá Ngọc Hải cảm thông và vận động Phật tử đóng góp, khẩn trương xây dựng khi năm học mới 2011 - 2012 đã đến gần.

Phòng học có chiều dài 7,2m, rộng 6m, nền lót gạch men, trần đóng la-phông, thoáng mát, sạch sẽ, có nhà vệ sinh. Tổng kinh phí xây dựng gần 90 triệu đồng. Bên cạnh đó, phòng Giáo dục huyện Gò Quao cũng hỗ trợ 10 bộ bàn ghế và một số thiết bị học tập.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, phòng học được đưa vào sử dụng đáp ứng mong mỏi của phụ huynh và học sinh ấp Khương Bình.

Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Hải với các hoạt động từ thiện mùa Vu lan ảnh 2

Đại diện chính quyền và nhân dân xã Thới Quản tham dự lễ khánh thành

Trước đó, ngày 9-8, tịnh xá Ngọc Hải cũng đã phát 200 phần quà cho người nghèo tại TP. Rạch Giá gồm: 5Kg gạo, đường, muối, nước tương… với tổng số tiền hơn 20 triệu đồng.

Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Hải với các hoạt động từ thiện mùa Vu lan ảnh 3

Ni trưởng TN Liễu Liên tặng quà cho bà con nghèo tại TP. Rạch Giá

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày