Kinh nhật tụng hư rách phải làm sao?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Tôi có quyển kinh Nhật tụng do tụng niệm lâu ngày nên bị hư rách, chỉ mục, sút trang. Hiện tôi cũng chưa biết cách xử như thế nào cho đúng pháp? Mong được quý Báo hướng dẫn.

(NHƯ NGỌC, huynhnhu….@gmail.com)

Bạn Như Ngọc thân mến!

Rất nhiều kinh sách, lịch Phật, tranh ảnh thờ phụng theo thời gian dần xuống cấp, bị mối mọt, thấm nước phai màu, hoen ố, mất trang, hư mục. Khi không còn sử dụng được thì cần mang các vật ấy đi hỏa hóa. Không nên quăng bỏ vào thùng rác hay để nơi bụi bặm hoặc rơi vãi tứ tung sẽ không tốt.

Hỏa hóa là dùng lửa đốt. Chọn một nơi sạch sẽ (tuyệt đối an toàn, không gây hỏa hoạn) rồi châm lửa đốt cháy hoàn toàn các kinh sách, tranh ảnh hư cũ. Sau khi hỏa thiêu xong, dùng nước dội sạch hoàn toàn phần tro bụi.

Tất cả đều bị vô thường chi phối, kinh sách cũng không ngoại lệ, có hình thành thì ắt có hư hoại, khi đã hư hoại thì tiến hành hỏa hóa. Trước khi làm cần thắp hương khấn nguyện Tam bảo chứng minh cho việc hỏa hóa của mình. Trong khi hỏa hóa giữ tâm chánh niệm. Sau khi hỏa hóa lòng thơ thới, an vui.

Chúc bạn tinh tấn!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức Thích Minh Phương thăm hỏi và bàn giao nhà đến hộ gia đình ông Hồ Văn Cường

Chùa Sắc tứ Khải Đoan tặng nhà tình nghĩa đến hộ gia đình khó khăn

GNO - Thực hiện phương châm "Tốt đời, đẹp đạo" và phát huy truyền thống "Hộ quốc an dân", chiều 24-7, tại xã Ea Rvê, chư Tăng và Phật tử chùa Sắc tứ Khải Đoan (P.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã bàn giao nhà tình nghĩa hỗ trợ hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày