Kon Tum: Lãnh đạo Công an TP chúc mừng Ban Trị sự sau Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ IX

Lãnh đạo Công an TP.Kon Tum thăm Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tại chùa Huệ Chiếu
Lãnh đạo Công an TP.Kon Tum thăm Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tại chùa Huệ Chiếu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 6-12, lãnh đạo Công an TP.Kon Tum đã đến chùa Huệ Chiếu (phường Ngô Mây, TP.Kon Tum) - Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thăm, chúc mừng chư tôn đức Tăng Ni tỉnh sau thành công của Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tại buổi thăm, Thượng tá Lê Phước Hòa, Trưởng Công an TP.Kon Tum thay mặt đoàn chúc mừng thành công của Đại hội IX GHPGVN, nhiệm kỳ 2022-2027; cùng Hòa thượng Thích Quảng Xả, Trưởng ban Trị sự tỉnh Kon Tum tiếp tục được suy cử tái nhiệm vai trò Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN kiêm Phó ban Tăng sự Trung ương; chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo tỉnh nhà được tấn phong hàng giáo phẩm Thượng tọa, Ni sư trong kỳ Đại hội này.

Đáp từ, Hòa thượng Thích Quảng Xả tri ân lãnh đạo Công an TP. Kon Tum đã dành sự quan tâm đặc biệt cho Giáo hội, cũng như cá nhân Hòa thượng và mong rằng lãnh đạo Công an Thành phố sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho các hoạt động Phật sự tại địa phương được thuận lợi hơn trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày