Kon Tum: Lễ tác pháp An cư tại chùa Huệ Chiếu

GNO - Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Kon Tum sáng 22-5 (18-4 ÂL) đã làm lễ tác pháp An cư tại trụ sở BTS GHPGVN tỉnh (chùa Huệ Chiếu, TP.Kon Tum).

kontum01.jpg


Bạch Phật tại lễ tác pháp An cư

Chư tôn đức Tăng Ni trong tỉnh vân tập kiết giới an cư dưới sự chứng minh của HT.Thích Quảng Xả, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, trụ trì chùa Huệ Chiếu, đương vi Thiền chủ trường hạ.

Được biết, số lượng hành giả tại Kon Tum năm nay gồm: 31 Tỳ-kheo, 18 Tỳ-kheo-ni và một số Sa-di, tập sự.

Sau lễ kiết giới, Hòa thượng Thiền chủ sách tấn Tăng Ni nghiêm túc hành trì, tu học Giới - Định - Tuệ để tăng trưởng giới đức và tuệ đức. Hòa thượng nói lên ý nghĩa an cư kiết hạ và khẳng định, đây chính là khoảng thời gian quan trọng nhất trong năm của hàng đệ tử Phật, ý nghĩa tu học chính trong môi trường thực sự hoà hợp thanh tịnh.

“Đây là một Phật sự vô cùng quan trọng và cần thiết của Tăng chúng, thể hiện được lòng từ bi đối với mọi loài chúng sanh và sẽ làm nền tảng đích thực cho sự tu tập của hàng Phật tử tại gia. Đây cũng là thời gian thuận tiện cho giới cư sĩ tại gia có dịp học tập giáo pháp cũng như cơ hội tạo phước báo nhân thiên qua việc hộ trì chúng Tăng trong suốt mùa an cư. Qua đó thể hiện lòng từ bi - không nỡ làm tổn hại chúng sinh, đồng thời chú tâm đến việc hướng dẫn dạy dỗ tu học cho hàng Tăng Ni”, Hòa thượng nói.

Theo Hòa thượng Thiền chủ, nhờ những vị đạo cao đức chỉ dạy trong ba tháng an cư kiết hạ, chư Tăng, chư Ni tu hành được trọn vẹn và kết quả tốt đẹp. “Như vậy mùa an cư năm nay giúp những Phật tử cố gắng tu hành để tiến lên những quả vị hay những công hạnh mà trước kia chưa tiến được”, Hòa thượng đúc kết.

kontum15.jpg
Lần lượt tác pháp

kontum16.jpg
Chư Ni hành giả

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành tựu như pháp.

Tin ảnh:  Thích Nhuận Thiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày