Lâm Đồng: Bà Tòng Thị Phóng - Phó Chủ tịch Quốc hội chiêm bái Phật hoa chùa Linh Phước

(GNO-Đà lạt): Sáng ngày 03/01/2010 bà Tòng Thị Phóng - Phó Chủ tịch Quốc hội đã cùng đoàn đại biểu  trung ương đến thăm chư Tăng, Phật tử và chiêm bái bức tượng  Phật hoa Quán Thế Âm Bồ Tát tại chùa Linh Phước. TT. Thích Tâm Vị  - Trụ trì chùa Linh Phước cùng hàng trăm chư Tăng và Phật tử địa phương đã trân trọng tiếp đoàn.
DSC_0011_resize.JPG

TT. Thích Tâm Vị (phải) tiếp bà Phó Chủ tịch Quốc hội

DSC_0017_resize.JPG
DSC_0036_resize.JPG
DSC_0037_resize.JPG
DSC_0049_resize.JPG

Sau khi  thăm hỏi sức khỏe Tăng chúng và bà con Phật tử địa phương bà Phó Chủ tịch Quốc hội đã đánh giá rất cao những đóng góp của Tăng Ni và Phật tử tỉnh Lâm Đồng trong đó có chùa Linh Phước thời gian vừa qua đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đặc biệt tượng Phật hoa - Quán Thế Âm Bồ Tát được trần thiết bằng 2 tấn hoa tươi (một đặc sản của thành phố hoa Đà Lạt) là một trong những công trình văn hóa độc đáo đã góp phần làm nên thành công của lễ hội Festival Hoa Đà Lạt năm 2010.

Đây cũng chính là tấm lòng của Tăng Ni, Phật tử thành phố Cao Nguyên hướng về đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Bà mong Phật giáo tỉnh nhà cần phát huy nhiều hơn nữa những truyền thống yêu nước, sống tốt đạo đẹp đời đưa nước nhà ngày càng phát triển đi lên trong thời kỳ  hội nhập quốc tế.

 Thay mặt Tăng chúng và Phật tử, TT. Thích Tâm Vị đã chân thành cảm ơn bà Phó Chủ tịch Quốc hội cùng phái đoàn cấp cao trung ương đã đến viếng thăm viếng chùa đồng thời Thượng tọa cũng đã trao tặng đoàn bức tranh Phật hoa kỷ niệm với nhiều lới chúc mừng năm mới vô lượng an lạc cát tường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày